Minh Chuyên đau điếng trong những lần đầu cho con bú

Nữ ca sĩ nghiến răng đến mức cắn vào lưỡi khi con ngậm phần đầu ti bị phồng rộp vì tổn thương khi tắc sữa.

Thứ năm, 2/5/2019, 11:37 (GMT+7)

Ca sĩ Minh Chuyên lần đầu khoe ảnh con hôm 25/4, tiết lộ từ nay có người đồng hành trong cuộc sống. Cô đang tận hưởng niềm vui làm mẹ và cho đó là hình thức lao động đầy thử thách nhưng hạnh phúc và vinh quang.

Minh Chuyên đau đớn vắt sữa khi đầu ngực bị tổn thương.

Minh Chuyên đau đớn vắt sữa khi đầu ngực bị tổn thương.

Con đầu lòng của Minh Chuyên chào đời sau ca sinh mổ. Trải nghiệm vượt cạn của nữ ca sĩ "như đi chơi" bởi "chưa kịp đau đã nghe tiếng con khóc". Minh Chuyên được đưa vào phòng mổ sau khi làm vệ sinh rồi tiến hành gây tê tủy sống. Bác sĩ nói "khi nào rạch sẽ báo" nhưng chỉ một lúc đã thấy em được đưa ra khỏi bụng mẹ. Minh Chuyên trào nước mắt xúc động và thổn thức tận hưởng cái chạm má đầu đời của bé. "Mọi thứ như một giấc mơ", cô chia sẻ.

Khó khăn đầu tiên nữ ca sĩ phải đối mặt trên hành trình làm mẹ là cơn đau tắc sữa. Ngày thứ hai sau ca mổ, cô lê từng bước đến phòng chiếu đèn hồng ngoại trong tình trạng nước mắt lưng tròng. Cứ hai tiếng một lần, Minh Chuyên dùng máy kích sữa đến mức đầu ngực phồng rộp. Các bong bóng nước nổi lên chi chít, đau rát mỗi khi chạm vào. 

Sữa về vào ngày thứ ba khi những bóng nước chưa kịp xẹp. Bà mẹ 31 tuổi đau điếng lúc con ngậm đầu ngực; vừa cho bé bú, vừa bặm môi chịu đựng. "Buốt đến giật mình như cả chùm bóng bay nổ tung", Minh Chuyên nói về cảm giác cho con ti khi những tổn thương ở ngực chưa lành. Bé ngừng bú lại đến cữ vắt sữa nên "nỗi đau tiếp nối nỗi đau" khiến đầu ti mãi không khỏi.

Minh Chuyên áp dụng thực đơn kiêng khem, chỉ ăn hai bát cơm gạo lứt, một cốc chè đỗ đen và một bình nước gạo lứt trộn đỗ đen rang mỗi ngày, nhưng sữa về tràn trề. Cô không có thời gian nghỉ vì liên tục vắt sữa, chỉ mải việc một lúc là ướt hết váy, áo. "Dù ngực chảy máu, nứt toác, đóng vảy rồi lên da non đến giờ chưa lành nhưng nhìn từng giọt sữa thơm phức, ngọt lịm, trong lòng chỉ thấy niềm vui. Đau da, đau thịt cũng kệ", bà mẹ một con tâm sự.

Nữ ca sĩ chia sẻ nhỏ giọt các thông tin về con đầu lòng.

Nữ ca sĩ chia sẻ nhỏ giọt các thông tin về con đầu lòng.

Sinh mổ nên nữ ca sĩ thận trọng khâu ăn uống. Cô hầu như chưa bồi bổ gì ngoài gạo lứt và các loại đậu. Thường xuyên thiếu ngủ vì thức đêm chăm con nhưng Minh Chuyên giữ được thần thái rạng rỡ nhờ tinh thần thoải mái. Cô hiện chăm con ở Hà Nội; duy trì cân nặng 61 kg trong tuần đầu sau sinh.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?