Chủ nhật, 2/8/2020, 20:00 (GMT+7)

Mì Quảng chuẩn vị miền Trung

Món mì Quảng sẽ khiến bạn nhớ mãi bởi vị ngọt đậm đà từ nước dùng kết hợp sợi mì dai, thịt và các loại rau gia vị.

sdafs - 52

Mì Quảng được biết đến như một món ăn quen thuộc của các vùng miền từ Bắc đến Nam, nhưng để có một bát mì đúng hương vị, đậm đà trong từng sợi mì... thì chỉ có mì Quảng ở miền Trung mà nổi tiếng là vùng đất Quảng Nam với màu sắc hấp dẫn, nước dùng đậm đà cùng vị ngon ngọt của các nguyên liệu.

Mì Quảng có nhiều loại khác nhau như mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì sứa, mì cá lóc... với hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Theo kinh nghiệm của nhiều người, ăn mì Quảng phải ăn kèm với nhiều rau sống mới ngon. Nhưng rau sống đúng kiểu mì Quảng là những loại rau có mùi vị đặc biệt: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ... trộn lẫn với chuối bắp sắt mỏng. Đặc biệt thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Vị thơm của đậu phộng rang và giòn của bành tráng tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà đặc trưng.

Vân An

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả