Thứ tư, 25/11/2015, 09:36 (GMT+7)

Mẹo thuyết phục chồng mang cơm hộp đi làm

Các bà vợ nên chọn đúng vào những ngày trời nắng gắt hay những hôm giá rét, mưa bão để thuyết phục chồng.

Trong khi ai cũng cảm thấy lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay thức ăn ngậm hóa chất... thì đem cơm hộp ăn trưa tại nơi làm việc là lựa chọn của không ít người. Nhưng thông thường, phụ nữ sẽ chăm chỉ và thoải mái hơn cánh mày râu trong vấn đề này. Chị Ngọc Bích (Tây Hồ, Hà Nội) từng bị chồng từ chối nhiều lần khi ngỏ ý làm cơm hộp cho anh đem đi làm, chia sẻ: "Các ông đàn ông thường ngại lích kích, đi làm buổi sáng đã vội vàng lại phải tay xách nách mang. Thậm chí, các ông còn thấy việc xách cơm hộp đi làm trông mất phong độ và nhìn chẳng khác gì chị em mặc váy". Qua nhiều lần thuyết phục chồng, chị Ngọc Bích đã tìm được "chiêu" để anh không những chẳng thể từ chối mà còn vui vẻ xách hộp cơm đi làm mỗi ngày. Chị tiết lộ kinh nghiệm của mình như sau.

1. Khảo sát tình hình ăn cơm trưa tại cơ quan của chồng

Nếu vợ chồng làm cùng cơ quan thì việc này sẽ thực hiện nhanh gọn. Nhưng nếu không cùng cơ quan, vợ nên thiết lập mạng lưới đồng nghiệp của chồng để trao đổi, hỏi han. Các thông tin cần thăm dò bao gồm ở đơn vị của chồng có nhiều người mang cơm hộp không, có thiết bị làm nóng cơm như lò vi sóng không, có nơi để ăn cơm không… 

meo-thuyet-phuc-chong-mang-com-hop-di-lam

Mang cơm đi làm vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm chi tiêu. Ảnh: Lệ Thúy.

2. Thuyết phục chồng mang cơm hộp

Việc thuyết phục chồng mang cơm hộp đi ăn trưa không phải là việc dễ dàng và đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại cùng với "mưu cao" của bà vợ. Đích thân vợ hoặc vợ có thể nhờ một đồng nghiệp nam (cũng đang mang cơm hộp) thuyết phục chồng mang cơm. Nội dung thuyết phục có thể bắt đầu bằng vấn đề bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền bạc và sau cùng là nêu ra một loại tên của các đồng nghiệp của chồng hiện nay đã mang cơm hộp đi ăn.

Chị Ngọc Bích chia sẻ một mẹo là các bà vợ nên chọn đúng vào những ngày trời nắng gắt hay những hôm giá rét, mưa bão để hỏi han về tình hình cơm trưa của chồng vì vào ngày như thế này, hầu hết mọi người đều rất ngán ngẩm khi phải ra ngoài ăn cơm. Khi chồng nhận thấy việc đi ăn ngoài không còn tiện lợi nữa thì sẽ dễ bị thuyết phục mang cơm hộp đi ăn.

3. Sắm hộp cơm tiện ích, màu sắc nam tính

Các bà vợ có thể sắm các loại hộp cơm bày bán tại siêu thị như hộp cơm nhựa, hộp cơm thủy tinh có thể làm nóng trong lò vi sóng, hộp cơm cắm điện… Hoặc "tình củm" hơn thì sắm hộp cơm đôi để tăng "tình đồng đội". Lưu ý, nên chọn các hộp cơm có màu sắc sẫm và trầm nam tính cho các ông chồng. Ngoài ra, mua bổ sung túi đựng hộp cơm vừa vặn và lịch sự để các ông chồng có thể xách đi và về tiện lợi, gọn nhẹ.

4. Chuẩn bị các bữa trưa đơn giản, thay đổi mà hợp khẩu vị chồng

Bữa cơm trưa cho chồng mang đi thường được các bà vợ chuẩn bị từ tối hôm trước hoặc sáng sớm hôm sau với các món ăn chế biến nhanh, đơn giản nhưng hợp khẩu vị của chồng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chị Ngọc Bích, nên chuẩn bị những món ít có mùi đặc trưng như tỏi, mắm tôm hay nước mắm bởi vì các ông chồng rất ngại khi ăn xong để lại mùi tại nơi làm việc.

Lệ Thúy 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao