Chủ nhật, 2/8/2020, 23:00 (GMT+7)

Mẹo luộc vịt ngon để làm gỏi

Cho vào nồi nước luộc vịt một củ gừng đập dập, hoặc một nhánh sả; không để lửa quá to... giúp thịt vịt chín điều, thơm lừng.

Gỏi vịt với sự kết hợp giữa thịt vịt và bắp cải, vị chua ngọt dễ ăn, kèm với nước mắm gừng vừa cay vừa đậm đà. Song, để thịt vịt thơm ngon, bạn đun nước cho thật sôi rồi hãy thả vịt vào. Khi luộc vịt, cho vào nồi nước một củ gừng đã được đập dập, hoặc một nhánh sả, một củ hành khô nướng, miếng gừng nướng... Những nguyên liệu này sẽ giúp thịt vịt thơm lừng.

Gỏi vịt chấm nước mắm gừng

Lửa luộc vịt không nên quá to. Luộc khoảng 10 phút, lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì nấu thêm ít phút cho vịt chín. Nếu chưa ăn ngay, có thể tắt bếp, để vị trong nồi, thịt vịt sẽ chín mềm và nóng. Còn nếu muốn ăn nguội, khi vịt chín, vớt vịt ra cho vào một tô nước đá giúp da vịt sẽ giòn, dai.

Bích Trâm

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả