Mẹ Trung Quốc liên tục bị bất ngờ khi đón nữ sinh Mỹ đến ở cùng

Trong vòng 7 ngày, cô bé Mỹ khiến mẹ Trung Quốc ấn tượng khi cảm ơn bà về món ăn, mong muốn làm việc nhà giúp bà...

Thứ năm, 11/7/2019, 00:01 (GMT+7)
Khi ăn xong, cô bé người Mỹ liền hỏi người mẹ Trung Quốc rằng: Cháu có thể giúp gì không ạ?

Khi ăn xong, cô bé người Mỹ liền hỏi người mẹ Trung Quốc rằng: 'Cháu có thể giúp gì không ạ?'.

Ấn tượng đầu tiên

Một trường trung học cơ sở ở Mỹ đã sắp xếp cho một học sinh 15 tuổi đến ở với gia đình Trung Quốc trong vòng một tuần. Ấn tượng đầu tiên mà gia đình họ về vị khách này là cao ráo, dáng người hơi gầy, nước da trắng và có nụ cười chân thành. 

Trong bữa sáng đầu tiên, người mẹ Trung Quốc đã chuẩn bị bánh Dương Châu và hoành thánh. Cô gái người Mỹ đã sử dụng đũa và nói rằng: "When in Rome, do as the Romans do", ý muốn nhập gia tùy tục. Cuối bữa ăn, cô bé nói: "Đây là bữa sáng tuyệt vời nhất mà cháu từng được ăn. Cảm ơn cô rất nhiều". Hơn 10 năm nấu nướng phục vụ gia đình, bà mẹ chưa từng nhận được gì dù là một câu cảm ơn. Lời nói giúp hai bên đến gần nhau hơn và đó là bất ngờ đầu tiên mà bà mẹ nhận được. 

Bất ngờ thứ hai

Đến buổi tối, bà mẹ tiếp đãi cô bé người Mỹ với những món mà bà tự tin gồm: trứng xào cà chua, sườn heo chua ngọt và súp. Tất cả đã có thời gian trò chuyện vui vẻ suốt bữa ăn. Sau bữa ăn, bà mẹ nhanh chóng dọn dẹp bát đũa, cô bé liền đứng dậy và nói: "Cháu có thể giúp cô không?". Người mẹ nhìn gương mặt chân thành của cô bé, ngạc nhiên và nói rằng: "Không cần đâu, cảm ơn cháu. Cháu cứ làm việc của mình và tán gẫu". Bà mẹ chợt nhìn cô con gái của mình, cô bé đã quen với việc được mẹ phục vụ suốt 10 năm qua. Còn cô bé người Mỹ biết suy nghĩ cho người khác, lập tức phản ứng theo bản năng như một thói quen.

Bất ngờ thứ ba

Ngày tiếp theo, người mẹ nhận ra rằng cuốn hộ chiếu của cô bé đã cũ sờn và hỏi vì tò mò: "Cháu đã đi được bao nhiêu nước rồi?". Cô bé trả lời: "Đây là cuốn hộ chiếu thứ 3 của cháu và cháu đã đi được hơn 30 nước rồi". Nhận ra biểu cảm ngạc nhiên của người mẹ, cô bé giải thích: "Thông thường, trường của cháu sẽ tổ chức các tour trao đổi học sinh vào mùa hè. Đây là lần đầu tiên cháu tới thăm Trung Quốc". 

Người mẹ hỏi tiếp: "Đi nhiều như thế, việc học của cháu phải làm sao?", cô bé đáp: "Bình thường việc học của chúng cháu rất nặng, nhưng chúng cháu cũng làm việc nhà mỗi ngày. Anh cháu thì chịu trách nhiệm rửa bát và giúp mẹ cháu lau dọn nhà cửa, trong khi cháu chăm hai chú chó và 3 con mèo. Mỗi thành viên trong gia đình đều có nghĩa vụ và trách nhiệm của mình". 

Người mẹ Trung Quốc đã rất ngạc nhiên khi nghe được điều này vì cô phải làm tất cả mọi việc nhà. Các con của cô không phải làm gì ngoại trừ việc học. 

Bất ngờ thứ tư

Khi cô bé chuẩn bị rời đi, cả gia đình Trung Quốc đã đưa em tới một nhà hàng nổi tiếng. Khi họ chuẩn bị gọi món súp vi cá mập, cô bé kiên quyết từ chối, em nói: "Cháu không thể ăn món này vì loài này đang cần được bảo vệ". Người mẹ cảm thấy xấu hổ nhưng vẫn ngưỡng mộ cô bé này. 

Bất ngờ thứ năm

Sau bữa tối, cả gia đình, bạn bè của con gái người mẹ Trung Quốc, cô gái người Mỹ đến một khu vui chơi gần đó. Các cô bé Trung Quốc đi chơi ngay, cái gì vui thì chơi cái đó, tuy nhiên cô bé người Mỹ đã đi bộ xung quanh để xem những trò chơi nào có lợi. Sau đó cô bé thắng được nhiều đồng xu rồi chia cho các bạn và tìm trò mà mình thích. Lần này, bà mẹ bị ấn tượng bởi việc cô bé tuy còn nhỏ nhưng đã biết lên kế hoạch cẩn thận và logic để đạt được lợi ích. Người mẹ nhận ra rằng các loại hình giáo dục khác nhau có thể tạo ra những con người khác nhau.

Hằng Trần (Theo Visiontimes, Fantasydraft)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?