Mẹ Hà Nội làm đồ chơi cho con chỉ bằng chiếc khăn bông

Chỉ mất vài phút để Hoàng Ngọc 'hô biến' chiếc khăn bông thành gấu Teddy, thỏ, voi... khiến cậu bé Tin thích mê.

Thứ hai, 1/7/2019, 16:57 (GMT+7)
Cách gấp gấu Teddy bằng khăn bông
 
 

Cách gấp gấu Teddy bằng khăn bông

Là mẹ của cậu con trai 15 tháng tuổi, bé Tin, Hoàng Ngọc (27 tuổi, Hà Nội) quan sát thấy bé luôn tỏ ra hứng thú với những đồ vật thông thường như rổ rá, lọ nước muối sinh lý... hơn là các món đồ chơi được tặng, ngay cả khi đồ chơi đó đắt tiền. Vì vậy, bà mẹ trẻ quyết định không mua thêm đồ chơi cho con nữa mà cùng bé "khám phá thế giới" xung quanh qua những món đồ có sẵn, đồ chơi tự chế. Đó cũng là cách để kích thích sự sáng tạo của cậu bé đang độ tuổi tò mò, ham học hỏi và rèn luyện đôi tay khéo léo.

Những món đồ chơi tự chế có tác dụng tích cực với sự phát triển của trẻ.

Những món đồ chơi tự chế có tác dụng tích cực với sự phát triển của trẻ.

Từng được đào tạo chuyên ngành về Quản trị khách sạn nên Hoàng Ngọc biết nhiều cách gấp khăn độc đáo. Từ khi làm mẹ, chị lại càng đam mê mày mò những kiểu gấp khác nhau, khi thì là một chú gấu Teddy màu nâu chocolate đặc trưng, lúc lại là một "bạn" thỏ tai dài hay chú voi con xinh xắn... Hoàng Ngọc tỉ mỉ quay lại chuỗi video về từng cách làm để lưu làm kỷ niệm và chia sẻ cho các bố mẹ khác. 

Cách gấp chú thỏ bằng khăn bông
 
 

Cách gấp chú thỏ bằng khăn bông.

Cách gấp chú voi bằng khăn bông
 
 

Chú voi con được gấp từ 2 chiếc khăn.

Những sản phẩm của Ngọc không khó thực hiện và luôn được bé Tin đón nhận rất nhiệt tình. Bà mẹ Hà Nội cảm nhận đó là một niềm vui nho nhỏ và giúp chị xóa sạch căng thẳng sau một ngày làm việc.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?