Thứ sáu, 22/5/2020, 10:05 (GMT+7)

Mẹ chồng mắng tôi 'ăn bám'

Mẹ chồng trách tôi ăn bám trong khi bà cũng chỉ ở nhà, suốt ngày ngồi lê đôi mách, không làm việc gì. 

Tôi mới lấy chồng 3 tháng. Trước đây, chúng tôi quen nhau qua mai mối của bạn bè và kết hôn sau 2 tháng tìm hiểu. Lúc ấy, tôi thấy anh có công việc ổn định, hiểu tôi và tôi cũng muốn cắt đứt toàn bộ tình cảm với người yêu cũ nên không đắn đo gì khi lấy anh. 

Những ngày đầu làm dâu, mẹ chồng tỏ ý không thích tôi, mặt luôn cau có. Tôi không hiểu lý do vì sao nhưng cố chịu đựng, không làm gì để mẹ phật lòng. Tháng 4, chồng không muốn tôi phải khổ vì đi làm xa nhà, cách 16 km nên anh nói tôi nghỉ việc để anh nuôi. Tôi nghe lời chồng và nghỉ việc vào hôm sau. Tuy nhiên, thấy tôi ở nhà, mẹ chồng hạnh họe, nói bóng gió rằng tôi "siêng ăn nhác làm", "đồ ăn bám". Nghe mẹ nói thế, tôi thấy tức giận nhưng vẫn cố nhịn. 

Tuy nhiên, bà thấy tôi không phản ứng, ngày càng quá quắt, nói tới nói lui suốt 2 tuần lễ. Vì thế, tôi hết chịu nổi, nói với mẹ hãy trách thẳng mặt tôi thay vì bóng gió. Tôi không hề "ngồi mát ăn bát vàng", vẫn làm đủ việc nhà, nấu nướng. Tôi trách mẹ chồng suốt ngày chỉ đi buôn chuyện, không làm việc gì ở nhà, không có tư cách mắng tôi. Đến tối, chồng về, bà mách chuyện với anh, yêu cầu anh dạy lại tôi, nói rằng tôi chửi bà. Nghe lời mẹ, chồng mắng tôi hỗn khiến tôi bỏ về nhà ngoại. Đến sáng hôm sau, chồng lại tới đón tôi về nhưng mẹ chồng vẫn trách tôi lười, đào mỏ. Tôi bực bội quá, tôi nên làm gì với mẹ chồng đây?

Minh My 

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả