Thứ năm, 1/8/2019, 11:17 (GMT+7)

Mẹ chồng giữ hết tiền mừng cưới, chê tôi lương thấp

Tiền mừng cưới khoảng 100 triệu đồng, mẹ chồng tôi lấy hết. Chúng tôi đành phải nai lưng ra làm kiếm tiền trả những người cho vay làm đám cưới. 

Ảnh minh họa: Shutterstock

Ảnh minh họa: Shutterstock

Tôi là nữ, có công việc ổn định, thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tôi lại lận đận đường tình duyên vì ngoại hình quá khổ, mặt nhiều mụn. Tôi được đồng nghiệp mai mối cho vài người nhưng ai cũng từ chối tôi, họ nói rằng chưa đủ tốt để thành người yêu của tôi. Tuy nhiên thực lòng tôi nghĩ là do ngoại hình của mình kém đẹp, không xứng với họ. Tôi từng giảm cân, tập gym, nhịn ăn tinh bột. Kết quả là tôi đã giảm được 5 kg nhưng vì thèm ăn trở lại nên cân nặng của tôi tăng như cũ. 

Nhiều lúc ở công ty, tôi trở thành trò cười cho mọi người. Họ gọi tôi là gái già, gái ế. Tôi vừa thấy xấu hổ và sốt ruột vì những người bằng tuổi đều đã có chồng, có con. Gia đình tôi cũng tạo áp lực, bảo lấy chồng để có cháu bồng, cháu bế. Đến một ngày, bạn tôi giới thiệu tôi với một cô. Cô ấy hỏi: "Cháu muốn lấy con cô không? Nó học hành đàng hoàng, tử tế, có công việc ổn định". Tôi bèn thử một phen. Anh ấy đúng là người hiền lành, nhưng hiền tới mức ngu ngơ, cực kì ít nói và hơn tôi 5 tuổi. Trí nhớ của anh cũng kém, đầu óc không nhanh nhạy. Bù lại, anh ấy là người chịu khó, không đua đòi, tệ nạn gì. 

Vì áp lực với chuyện chồng con nên tôi gật đầu đồng ý lấy anh dù trong lòng không yêu. Gần ngày cưới, tôi phát hiện ra con người thật của mẹ chồng. Bà là người mê tiền. Khi mới về ra mắt, bà đã hỏi ngay tôi kiếm được bao nhiêu tiền, gia đình có giàu không. Lúc bàn chuyện cưới hỏi, bà chi li, tính toán từng đồng. Tôi chỉ muốn hủy hôn nhưng sợ gia đình mất mặt, cộng thêm chuyện chồng rất yêu tôi, anh van nài, khóc lóc, cầu xin. Vì thế tôi mềm lòng và cưới. 

Cưới xong, chúng tôi ở với bố mẹ chồng. Toàn bộ phong bì mừng cưới cho lễ thành hôn của chúng tôi, ước chừng khoảng 100 triệu đồng đều bị mẹ chồng giữ. Chúng tôi nói bà trả lại những phong bì đồng nghiệp mừng nhưng bà nói là của bà hết, là khách của bà mừng nên bà không phải đưa ai. Vì thế, cả hai vợ chồng phải nai lưng làm việc để trả nợ những người cho vay tiền làm đám cưới. Mẹ chồng suốt ngày trách tôi kiếm được quá ít tiền và ngày càng ghét tôi. Bà thậm chí còn đặt điều cho tôi rằng đứa con tôi mang trong bụng không phải con của chồng tôi. Ông xã của tôi vì giao tiếp kém nên không biết bảo vệ vợ trước mẹ chồng. Tôi nên ứng xử với bà như thế nào đây?

Tâm Giao 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao