Thứ tư, 8/5/2013, 10:06 (GMT+7)

Mẹ chồng dạy tôi ăn mặc đẹp

Mẹ không chỉ dạy tôi cách nấu nướng, cư xử mà còn tự tay đi mua vải may quần áo cho tôi, trang trí phòng ngủ của hai vợ chồng tôi thật đẹp.

>> Chuyện mẹ chồng, nàng dâu trong đám cưới

Khi quen anh (hiện nay là chồng tôi), tôi chỉ nghe anh nói mẹ anh nấu ăn rất ngon và chu đáo trong công việc nội trợ, chứ không nghe anh nói mẹ dễ hay khó tính. Trước khi cưới, mẹ anh đi từ Hải Phòng (quê anh) vào quê tôi để xin cưới. Đó là lần đầu tiên tôi gặp mẹ, ấn tượng ban đầu rất sợ vì nhìn mặt mẹ không dễ gần.

Ngày cưới chúng tôi, mẹ vào Sài Gòn trước 2 ngày để lo đồ cưới. Mẹ không hiểu nhiều về các sính lễ trong miền Nam nên hỏi ý kiến tôi để tham khảo. Mẹ đã kết hợp với sính lễ của người miền Bắc để lựa chọn một sính lễ rất đẹp, sang trọng và đầy đủ, có cả những đồ vật mẹ mang từ ngoài Bắc để chuẩn bị cho tươm tất hơn.

Mẹ chồng tôi nhìn bề ngoài thì ai cũng nói rất khó gần nhưng bên trong là một tâm hồn vô cùng tuyệt vời. Chồng tôi là con độc nên bao nhiêu tình yêu thương bà dành cả cho chúng tôi. Mẹ chồng không cho tôi nhiều vật chất nhưng yêu thương bằng sự chăm sóc và quan tâm rất lớn. Khi tôi sinh đứa đầu tiên, vì phải mổ nên không có sữa, mẹ tôi đã thức hàng đêm để cho con bú bình. Một mình bà chăm sóc cho đến khi con tôi 6 tuổi như hiện nay.

Khi tôi sinh đứa thứ hai cũng một tay mẹ tôi chăm sóc. Mẹ tôi cơm nước, chợ búa, chăm sóc hai đứa con tôi rất chu đáo và sạch sẽ nên các con rất ít khi phải đi khám bác sĩ hay đi bệnh viện như những đứa trẻ khác. Điều quan trọng là mẹ tôi đã dạy dỗ con tôi rất tốt, thương yêu, chiều chuộng nhưng cũng rất nghiêm khắc nên hai đứa con tôi ngoan và nghe lời lắm.

Ảnh minh họa: Inmage

Ảnh minh họa: Inmagine

Về phía tôi, tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Mẹ tôi chưa bao giờ xem tôi là con dâu nên dạy bảo rất chu đáo và nhiệt tình từ cách nấu ăn, cách mặc, cách xử sự và chăm sóc con cái. Đến ngày sinh nhật tôi, năm nào, mẹ cũng mua quà tặng, nào là quần áo (kể cả quần áo lót), mũ bảo hiểm... Vì tôi bận rộn công việc và gu thẩm mỹ không được tinh tế nên mẹ tôi thường xuyên đi chọn vải may quần áo cho tôi, trang trí phòng ngủ của vợ chồng tôi thật đẹp. Mẹ bảo rằng chúng tôi hạnh phúc là điều mẹ mong muốn nhất.

Mặc dù có một mình anh là con trai nhưng mẹ tôi cũng rất nghiêm khắc. Những lúc hai vợ chồng xung khắc với nhau, mẹ thường đứng về phía tôi trước tiên, sau đó, mới nói riêng và phân tích cho tôi hiểu nếu tôi sai. Mẹ không phải là người sinh ra tôi nhưng đã cho tôi rất nhiều hạnh phúc và chia sẻ với tôi bao điều trong cuộc sống. Những điều mà mẹ đã làm cho tôi không thể kể hết.

Đối với anh em họ hàng cũng vậy, mẹ tôi cũng đối xử rất chu đáo và lễ nghĩa nên được nhiều người yêu quý. Thật khó tin về câu chuyện của tôi nhưng đó là sự thật. Ai bảo mẹ chồng nàng dâu không thể sống chung cùng nhau dưới một mái nhà hạnh phúc? Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là cả hai người cùng hướng tới một mái ấm gia đình hạnh phúc cùng con cháu và dẹp bỏ cái tôi trong tiềm thức thì xã hội sẽ không bao giờ còn nghe từ "mẹ chồng - nàng dâu" khi có chuyện không tốt xảy ra. Tôi thầm cảm ơn mẹ rất nhiều vì nhờ mẹ, tôi đã có một gia đình thật hạnh phúc, một người chồng hiền lành và hai đứa con ngoan ngoãn. Cầu chúc cho bố mẹ chồng tôi luôn mạnh khỏe.

* Độc giả gửi bài dự thi về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận quà tặng là thẻ mua hàng quần áo thời trang và bộ mỹ phẩm giá trị.

Cu In
(Thủ Đức, TP HCM)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?