Thứ năm, 10/10/2019, 00:02 (GMT+7)

Mẹ chồng đặt điều rằng tôi đi với trai

Từ ngày mẹ chồng lên ở với vợ chồng tôi, không ngày nào tôi được yên ổn, bà còn nghe lời hàng xóm để suy diễn, đặt điều cho tôi.

Hai vợ chồng tôi sinh sống trên thành phố, không ở cùng gia đình chồng dưới quê. Cuộc sống của chúng tôi đang yên ổn thì mẹ chồng gọi một cú điện thoại thông báo rằng sẽ lên ở với chúng tôi. Mẹ chồng không sạch sẽ, bà có thể dùng khăn lau bàn để lau nhà, lau tay, rửa bát vẫn còn nguyên mỡ. Vì hai vợ chồng đi làm suốt ngày nên mẹ chồng nhận nấu cơm tối cho chúng tôi. Tuy nhiên, tôi không hiểu bà nêm nếm kiểu gì mà món nào cũng mặn. Vì thế, tôi nhờ chồng nói với mẹ để bà gia giảm hợp khẩu vị hơn nhưng tình hình không cải thiện là bao. 

Vì ở nhà không có việc gì làm nên mẹ chồng chơi thân với một cô hàng xóm. Bà ta nói với mẹ chồng tôi rằng tôi có thói cứ cãi nhau là bỏ nhà đi. Nghe thấy vậy, mẹ chồng đoán tôi đi với trai dù thực tế tôi bỏ về nhà mẹ đẻ. Không rõ sự việc như thế nào nhưng chồng nghe mẹ nói vậy liền mắng tôi mất nết, đòi đuổi tôi ra khỏi nhà. Tôi thấy khổ sở vô cùng, tôi nên làm gì đây?

Giáng Hương

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả