Thứ ba, 21/11/2017, 00:03 (GMT+7)

Mẹ 9X tập cho con hết sợ nước, thích thú đi bơi từ 5 tháng tuổi

Chị Xuân giúp con làm quen với hồ bơi bằng chiếc phao lớn chứa nước ấm đặt trong nhà.

Mẹ 9X dạy con tập bơi lúc 4 tháng tuổi
 
 
Bé Sóc phấn khích khi được mẹ cho đi bơi.

8 tháng tuổi, bé Bảo Ngọc (tên thân mật là Sóc) tỏ ra thích thú bơi lội. Mỗi lần được mẹ cho đi bơi, Sóc khoái chí cười khanh khách. Lúc đeo phao, bé nhoài người xuống hồ như không thể chờ đợi thêm. Khi vừa chạm nước, cô bé tinh nghịch đạp nước bắn tung tóe. Tuy vậy, lúc mới chào đời, Sóc rất sợ nước. Bé khóc dai dẳng khiến ba mẹ loay hoay mãi mới tắm được cho con. Khi tắm cho Sóc xong, đôi vợ chồng trẻ cũng bảo nhau đi tắm vì mệt phờ và ướt nhẹp từ đầu đến chân.

Đợi con tròn 4 tháng tuổi, chị Xuân, mẹ bé Sóc, quyết định giúp con vượt qua nỗi sợ nước bằng tập bơi. 4 lần trong tháng đầu tiên, chị cho con làm quen với nước bằng cách thả bé vào chiếc phao lớn chứa nước ấm. Sóc được mẹ cho ăn mặc gọn gàng, không đeo phao. Chị Xuân một tay đỡ đầu con, một tay hạ dần người bé xuống phao. Thấy nước, Sóc phản ứng dẫy mạnh khiến nước dềnh lên ướt hết nhà. Vài lần như thế, con gái chị Xuân tỏ ra thích thú với việc nghịch nước. Chị đỡ con nằm thoải mái trong chiếc phao để bé tận hưởng.

Sóc được mẹ đưa đi hồ bơi lúc 5 tháng tuổi. Chị Xuân mua cho con chiếc phao màu hồng và bộ đồ bơi có thiết kế ngộ nghĩnh. Vừa được thả xuống nước, hai tay bé Sóc vịn vào phao, chân quẫy liên tục. Bé liên tục ê a "khoe" với mọi người khả năng bơi lội của mình. Chị Xuân và ông xã thay phiên nhau bơi gần con, một người để mắt trông bé, người vỗ tay và gọi tên để Sóc có động lực di chuyển.

Từ khi giúp con tập bơi, chị Xuân thấy Sóc ngủ sâu giấc, ít quấy khóc khi về đêm. Bé tỏ ra bạo dạn hơn các bạn cùng lứa, tăng cân đều và hay cười. Dù bận rộn, mỗi tháng vợ chồng chị cố gắng dành ra 3-4 buổi đưa Sóc đi bơi. Nhìn con thoải mái nô đùa dưới nước cũng là cách giúp người mẹ trẻ bớt căng thẳng sau những ngày làm việc áp lực.

me-9x-tap-cho-con-het-so-nuoc-thich-thu-di-boi-tu-5-thang-tuoi

Sóc thích thú 'khoe' chiếc phao màu hồng.

 Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc, Facebook trong thư!

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?