MC Trang Moon: 'Tôi chọn làm một bà mẹ lười'

Hot mom khẳng định, việc nhà là một phần của cuộc sống chứ không phải thứ cần xếp lên hàng đầu để phụ nữ luôn thấy áp lực, mệt mỏi.

Thứ tư, 27/12/2017, 13:07 (GMT+7)

Từ cuộc tranh luận chưa có hồi kết xoay quanh đoạn video Việc nhà có thể đợi của Sunlight, nhiều bà mẹ nổi tiếng như Trang Moon, VJ Thùy Minh, Uyên Bùi đồng loạt đưa ra quan điểm cá nhân. Những hot mom hiện đại này đều có chung điểm tương đồng là ưu tiên tận hưởng cuộc sống, thay vì tối ngày gắn mình vào những việc nhà không tên.

Nữ MC Minh Trang đưa ra quan điểm, chị sẽ chọn làm một bà mẹ lười, biết khi nào mình mệt, cần nghỉ ngơi. Một bà mẹ lười thường không để những tiếng gọi rét rắt của việc vặt trong nhà khiến họ phải lăn tăn.

Bà mẹ một con chia sẻ thêm, việc nhà là một phần của cuộc sống chứ không phải thứ cần xếp lên hàng đầu để phụ nữ luôn thấy áp lực, mệt mỏi.

Trang Moon: Tôi sẽ chọn làm một bà mẹ lười - 1

Trang Moon khẳng định, cô sẽ chọn làm một bà mẹ lười.

Đồng quan điểm với Trang Moon là VJ Thùy Minh. Cách đây một tháng, nữ MC tuyên bố, cô sẵn sàng để nhà như bãi chiến trường để đi Bali chơi, miễn là mình thích.

"Chính cách buông bỏ khi cần, biết yêu bản thân đúng lúc đã mang đến cho tôi hiệu quả công việc bất ngờ, như nhà cửa gọn gàng hơn, làm bếp vui vẻ hơn", VJ Thùy Minh cho biết.

Không chỉ biết cách cân bằng cuộc sống, người đẹp còn có những lời khuyên hóm hỉnh nhưng nghiêm túc dành cho chị em. "Ưu tiên thời gian cho bản thân của đi, phụ nữ. Khi có cơ hội, bạn hãy cứ thế 'xách' cả chồng cả con lên và đi. Thời gian ấy có ý nghĩa với cuộc sống của bạn hơn rất nhiều lần so với những việc nhà không tên", MC Thùy Minh chia sẻ.

Trang Moon: Tôi sẽ chọn làm một bà mẹ lười - 2

Hot mom Uyên Bùi và con gái Mật Ong.

Hot mom Uyên Bùi, người mẹ mạnh mẽ gắn liền với những cách dạy con độc đáo homeschooling (dạy con tại nhà) cũng chia sẻ bí quyết tận hưởng cuộc sống. "Trong danh sách ưu tiên của tôi, sẽ có những việc khác được xếp trước việc nhà, như chơi với con, trò chuyện cùng chồng, tập luyện cho khỏe đẹp… Hãy nhớ rằng bạn có quyền chọn lựa làm những việc nhà nào và làm chúng khi nào", Uyên Bùi nói.

Tạm gác lại việc nhà không đồng nghĩa với vô trách nhiệm. Nhiều hot mom khẳng định, chính cách sắp xếp lại thứ tự ưu tiên, biết dành thời gian cho bản thân, tận hưởng cuộc sống đã khiến họ hạnh phúc và làm việc nhà hiệu quả hơn sau đó.

Điểm tương đồng nữa của các hot mon hiện đại là họ biết tự tạo ra niềm vui, như vừa nghe nhạc, vừa nấu ăn hay rửa chén. Họ cũng biết sử dụng công cụ thông minh để hỗ trợ việc nhà. Như việc rửa chén, họ ưu tiên chọn sản phẩm có khả năng làm sạch dầu mỡ, khử mùi tanh hiệu quả với hương thơm dễ chịu, mềm da tay...

Trang Moon: Tôi sẽ chọn làm một bà mẹ lười - 3

Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân dành riêng cho bản thân 30 phút mỗi ngày để tận hưởng cuộc sống.

Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trân, người bạn thân thiết của các mẹ bỉm sữa cũng mách nhỏ bí quyết tận hưởng cuộc sống: “Tôi dành cho bản thân 30 phút mỗi ngày để nghe nhạc, nghỉ ngơi, ngắm trời mây và nuôi dưỡng những ý nghĩ hạnh phúc. Tôi nhận ra sau 30 phút ấy, tất cả mọi việc, kể cả việc nhà đều trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều”.

“24 tuổi, bạn có thể sẵn sàng hy sinh bản thân. 42 tuổi, bạn nên tận dụng những công cụ hỗ trợ việc nhà thông minh, để dành nhiều thời gian cảm nhận cuộc sống", nhà văn Trang Hạ chia sẻ thêm.

Thế Đan

Với thông điệp “Việc nhà có thể đợi”, nhãn hàng Sunlight khuyến khích người phụ nữ chăm sóc bản thân, tận hưởng cuộc sống nhiều hơn thông qua việc quản lý việc nhà hiệu quả bằng các dụng cụ chất lượng, như Sunlight Matcha Trà Nhật. Sản phẩm có tác dụng làm sạch dầu mỡ, khử mùi tanh hiệu quả với mùi hương tự nhiên giúp việc rửa chén bát nhanh chóng, đơn giản hơn.

Xem thêm thông tin chương trình “Việc nhà có thể đợi” tại fanpage Sunlight.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?