Thứ bảy, 3/12/2016, 00:02 (GMT+7)

Linh Nga cho con ngủ riêng từ lúc lọt lòng

Cách chăm con của cô kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, miễn sao tốt cho con mà mẹ cũng thoải mái.

Sinh con ở tuổi 27, Linh Nga chưa bao giờ hối hận vì quyết định này, mặc dù nghề múa rất coi trọng hình thể và không ít đồng nghiệp của cô phải từ bỏ sân khấu sau khi làm mẹ. Sự xuất hiện của bé Luna (tên thật là Nguyễn Khánh Linh Linh) đã làm cuộc sống của cô thay đổi nhiều. Linh Nga thấy mình chững chạc hơn, biết quan tâm đến những điều nhỏ nhặt khác trong cuộc sống thay vì chỉ chăm chăm làm nghệ thuật như trước kia. Chủ đề trong các buổi gặp gỡ bạn bè của cô thay vì shopping, làm đẹp thì lại xoay quanh việc chăm con như bao "bà mẹ bỉm sữa" khác.

linh-nga-cho-con-ngu-rieng-tu-luc-lot-long

Bé Luna được học ở một trường quốc tế và rất dạn nơi đông người.

"Chim công làng múa" từng tâm sự, với những bà mẹ khi có con thì con mình là nhất, nhưng cái nhất đó phải được đặt đúng vị trí. Có những lúc gia đình là trên hết nhưng cũng có khi gia đình trở thành hậu phương để mình tập trung cho công việc được vẹn tròn. Vì vậy, Linh Nga vẫn cho con bú sữa mẹ nhưng chưa một ngày nào thôi nghĩ đến niềm đam mê múa. Bé Luna ngay từ nhỏ đã được mẹ rèn cho tính cách độc lập, tự làm những việc có thể dù cô không kỳ vọng con phải xuất sắc mà "hãy cứ bình thường nhất có thể".

Bé Luna từ khi lọt lòng đã được mẹ cho ngủ riêng vì theo Linh Nga, như vậy sẽ giúp con an toàn, thoải mái hơn. Cô cũng không kiêng cữ khắt khe hay nuông chiều con thái quá vì cô cho rằng, con tiếp xúc sớm với xung quanh sẽ dạn hơn, dễ thích nghi hơn. Vì thế, con gái được một tháng tuổi, Linh Nga đã cho bay ra Hà Nội và hiện tại cũng thường xuyên đi du lịch khắp nơi cùng mẹ.

linh-nga-cho-con-ngu-rieng-tu-luc-lot-long-1

Trên trang cá nhân, Linh Nga thường xuyên chia sẻ hình ảnh của con gái.

Khi nuôi con, Linh Nga không áp dụng theo một phương pháp hay lời khuyên cụ thể nào mà thấy điều gì đúng nhất thì sẽ làm. Cô áp dụng linh hoạt giữa kinh nghiệm truyền thống và khoa học hiện đại khi chăm con. Điều này Linh Nga đã học được từ chính người mẹ của mình. Chẳng hạn, cô cho con uống 10 ml nước muối loãng mỗi ngày để chống bị nghẹt mũi, viêm họng. Hoặc cô luôn cho thêm dầu ô liu vào đồ ăn dặm và pha sữa cho con bằng nước gạo nếp... Thức ăn lúc bé của Luna đều xay nhuyễn từ bột đến rau, quả và không hạn chế những loại bé được ăn. Tuy vậy, Linh Nga không quan trọng việc cân nặng của con, miễn sao bé phát triển đều đặn, cứng cáp và khỏe mạnh.

Hiện tại, khi đã trở lại với lịch làm việc kín mít, Linh Nga phải phân chia thời gian đồng đều cho sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Những khi bận việc hoặc đi công tác, mẹ của cô sẽ hỗ trợ chăm sóc bé. Mỗi buổi sáng, bà ngoại cũng đưa Luna đi học và Linh Nga sẽ đón bé buổi chiều. "Việc đón Luna trở thành thói quen nên dù bận mấy, tôi cũng đến trường học kịp giờ tan lớp của con", nghệ sĩ múa chia sẻ.

Hà Nhi tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?