Liệu tôi có đang ngoại tình trong tư tưởng

Tôi có một gia đình hanh phúc bên chồng và hai thiên thần bé nhỏ nhưng đôi lúc hình ảnh của người cũ vẫn hiển hiện trong tâm trí tôi.

Thứ năm, 16/10/2014, 15:05 (GMT+7)

Tôi từng có một mối tình thật đẹp với người bạn học phổ thông. Tình yêu của tôi và anh đi lên từ tình bạn, nhẹ nhàng và vô cùng đơn giản, chẳng quà cáp cũng chẳng giận hờn nhiều. Luôn lặng lẽ bên nhau, chân thành và đầy tình thương yêu.

Rồi thì mối tình học trò ấy cũng phải đi đến hồi kết. Chúng tôi chia tay nhau vì hoàn cảnh lúc bấy giờ không cho phép cả hai tiến xa hơn. Tôi và anh đều không đủ can đảm thay đổi thực tế hoặc do cả hai đều chưa đủ chín chắn để đưa ra một hướng đi khác. Yêu nhau nhẹ nhàng bao nhiêu thì chia tay lại càng nhẹ nhàng bấy nhiêu. Có lẽ vì quá yêu nên không ai trong hai đứa muốn gây tổn thương cho nhau. Không oán trách, không níu kéo, tôi và anh cứ thế xa nhau. Tôi đã khóc rất nhiều nhưng chỉ tức tưởi trong đêm. Tôi nhớ anh, nhớ vô cùng... Nhưng tôi hiểu vì sao chúng tôi phải xa nhau. Tôi biết anh cũng rất đau... Tôi xa anh, nỗi nhớ cũng vơi dần nhưng chưa bao giờ tôi quên anh.

ngo-i-tinh-7063-1413370209.jpg

Ảnh minh họa: blogspot.

Rồi tôi theo gia đình xuất ngoại. Nhưng việc này cũng chẳng thể giúp tôi ngừng nghĩ về anh. Tôi yêu anh quá, tôi tự nhủ lòng nhưng tôi biết chúng tôi sẽ chẳng bao giờ đến được với nhau. Nơi đất khách tôi đã may mắn gặp được một người đàn ông khá hoàn hảo và tôi đã được gọi người đàn ông này là chồng sau một năm quen biết.

Chồng tôi đẹp trai, xuất thân nghèo khó. Khi gặp và quen biết anh thì anh và tôi đều không có gì trong tay nhưng anh cho tôi thấy được ý chí vươn lên của mình. Anh có một trái tim nhân hậu hiếm có, hiền lành và cương trực. Khi nhận lời quen anh, trong phút chốc tôi đã nghĩ đến người yêu cũ của mình. Tình cảm đó vẫn ở trong tôi và tôi dặn lòng phải chôn vùi thật sâu.

Ở bên chồng, tôi rất hạnh phúc. Anh luôn lo liệu chu đáo cho tôi và gia đình tôi. Rồi chúng tôi lần lượt chào đón hai thiên thần xinh đẹp. Công việc làm ăn cũng phát triển khá tốt. Càng có tiền tôi càng kính phục cách cư xử của chồng mình. Anh tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình. Anh quan tâm và chăm sóc mẹ con tôi, cho chúng tôi một cuộc sống không phải lo toan điều gì. Tôi biết ơn anh và không bao giờ nghĩ đến việc làm tổn thương anh vì bất cứ lý do gì.

Với chồng thì tôi thương và nể anh nhiều lắm. Nhưng trong cuộc sống của mình đôi khi có những lúc tôi vẫn nghĩ về hình bóng của người cũ. Xin khẳng định tôi không hề có ý định quay về với người cũ, chỉ là khi làm việc gì đó liên quan đến những thói quen hay sở thích của anh, tôi lại nghĩ về ngày xưa. Tình cảm tôi dành cho chồng và người cũ hoàn toàn khác nhau nên tôi chưa bao giờ so sánh ai nhiều hay ai ít hơn.

Năm ngoái, vào dịp cả gia đình tôi về nước chơi, tôi có dẫn chồng đi gặp bạn bè, trong đó có người cũ của tôi và vợ anh. Khi gặp nhau xin thú thật là cả tôi và người cũ đều có một cảm xúc rất lạ. Tôi thấy và cảm nhận được rất rõ. Tôi có sai khi thỉnh thoảng vẫn nhớ đến anh. Có cách nào làm tôi quên đi hoàn toàn cảm xúc của ngày xưa? Làm sao để tình cảm cũ chỉ đơn thuần là tình bạn thôi không? Tôi không muốn có lỗi với chồng mình. Tôi hiểu rõ cuộc sống của mình. Tôi chỉ không biết những phút giây mà tôi nghĩ đến người cũ thì tôi có đang ngoại tình tư tưởng hay không? Và nếu có thì làm cách nào để tôi hoàn toàn quên anh. Tôi sợ chồng tôi buồn nếu anh biết được chuyện này. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Lanvy

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?