Thứ tư, 5/2/2020, 10:55 (GMT+7)

Lễ tân hôn hàng nghìn bông hồng nhập khẩu

TP HCMĐám cưới của Thanh Thảo - Di Sơn mang tông đỏ cam, được trang trí bởi hàng nghìn đóa hoa nhập khẩu gồm hồng Ecuador, hoa baby Hà Lan...

Lễ gia tiên phong cách Trung Hoa 

Thanh Thảo từng nói về lý do chọn Di Sơn làm bạn đồng hành suốt cuộc đời là: 'Tôi không cần cưới một người đàn ông giàu có, cũng không cần đến món quà đắt tiền. Cái tôi cần là người có thể làm cho tôi nở nụ cười mỗi ngày. Và khi ở bên anh Sơn, tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc'. Tình cảm giữa Thanh Thảo và Di Sơn được vun đắp từ từng ánh nhìn, nụ cười mà cả hai trao nhau mỗi ngày, thậm chí không cần đến một lời tỏ tình. 

a

Vì chú rể Di Sơn là người gốc Hoa nên ekip làm nổi bật chi tiết này ở lễ tân hôn. Đây là lễ đón cô dâu, được diễn ra tại nhà chú rể. Từ 'tân hôn' được sử dụng phổ biến ở các tỉnh miền Nam và xuất hiện trên biển treo tại cổng, phông cưới ở nhà chú rể. Buổi lễ của cặp uyên ương diễn ra ở Bình Thạnh, TP HCM ngày 31/12/2019. 

a

Ekip đã sử dụng 100% các loài hoa nhập khẩu để trang trí cho buổi lễ gồm: 1.000 bông hồng đỏ Ecuador, 1.000 bông hồng cam Free Spririt, 500 cành thiên điểu, 1.000 cành hoa baby Hà Lan, 100 cành đào đông, 100 cành nhím biển, 50 cành huệ đỏ tứ phương, 100 cành tulip, 300 cành hoa David Juliet... 

a

Tổng thời gian để trang trí cho tư gia nhà trai khoảng 48 tiếng. Ekip dựng xốp, cắm các loại lá, hoa lâu héo trước rồi tính toán thời gian cắm dần các loại hoa tươi, phun thêm nước để giữ hoa tươi. 

a

Bên trong căn nhà là những vật dụng gắn liền với đám cưới người Hoa như quạt giấy, bao lì xì đỏ...

a

Để chuẩn bị cho đám cưới, cặp Thanh Thảo - Di Sơn đã tìm đến ekip 1 năm trước ngày đại hỷ, dành ra 6 tháng cùng ekip lên kế hoạch cưới.  

a

Nhằm tạo ra không gian đậm nét Trung Hoa, ekip đã phải tìm kiếm các vật dụng decor trong suốt 2 tháng. Từng chi tiết như bình hoa gốm, các tràng hạt, quạt giấy, bao lì xì... đều được chú trọng. 

a

Tất cả những chi tiết trang trí cho đến loại quả bày trên bàn trà đều mang tông đỏ, cam - sắc màu may mắn gắn liền với dịp hỷ sự của người Hoa.  

a

Cặp vợ chồng chọn ghế tàng hình Chiavari cho bàn trà trong nhà. 

a

Cô dâu diện trang phục cưới truyền thống của người Hoa và trên đầu đội vương miện giống cô dâu trong đám cưới xưa. 

a

Hoa cầm tay của cô dâu cũng được bó từ các loài hoa nhập khẩu được dùng để trang trí tư gia nhà trai. 

a

Xe hoa của uyên ương.

Bộ ảnh được thực hiện bởi decor: July Flowers, wedding planner: Lê Hương Minh Hoài, photo: Nguyễn Thành Luân.

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?