Thứ tư, 6/11/2019, 14:42 (GMT+7)

Lễ đính hôn phong cách thập niên 1960 ở Tiền Giang

Cặp Thư - Hùng gợi nhắc không gian đám cưới xưa với đĩa hát cổ, phông bạt kiểu chữ cổ điển, họa tiết gạch bông...

Hoa cưới đa dạng sắc màu được đặt trên bộ bàn ghế gỗ gụ, phông bạt có dòng chữ Quan viên hai họ chung vui duyên mới cùng không gian nhà phảng phất nét cổ xưa... là những điểm thú vị trong lễ đính hôn ở Tiền Giang của cặp Thư - Hùng.

Hoa cưới đa dạng sắc màu được đặt trên bộ bàn ghế gỗ gụ, phông bạt có dòng chữ 'Quan viên hai họ chung vui duyên mới' cùng không gian nhà phảng phất nét cổ xưa... là những điểm thú vị trong lễ đính hôn ở Tiền Giang của cặp Thư - Hùng.

Ý tưởng về không gian lễ cổ xưa đến từ cô dâu. Thư mong muốn tiệc đính hôn vừa thân thiện, giản dị và có tính kết nối.

Ý tưởng về không gian làm lễ đến từ cô dâu. Thư mong muốn tiệc đính hôn vừa thân thiện, giản dị và có tính kết nối.

Để đáp ứng đề tài này của cô dâu, ekip đã khảo sát, thảo luận kỹ lưỡng, lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị, tìm đồ trang trí trong 2 tháng. Cả nhóm gặp nhiều thuận lợi vì tư gia tân nương có kiến trúc cổ xưa, không có nhiều đồ đạc, nội thất hiện đại. 

Để đáp ứng đề tài này của cô dâu, ekip đã khảo sát, thảo luận kỹ lưỡng, lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị, tìm đồ trang trí trong 2 tháng. Cả nhóm gặp nhiều thuận lợi vì tư gia tân nương có kiến trúc cổ xưa, không có nhiều đồ đạc, nội thất hiện đại. 

Phong cách retro của thập niên 1950-1960 lễ đính hôn của Thư Hùng khiến ký ức đám cưới ngày xưa như ùa về đầy sống động với những người được chứng kiến. Ekip chọn lựa cái tên Định Tường cho phông nền lễ đính hôn bởi đây là tên cũ của tỉnh Tiền Giang vào thế kỷ trước.*Lễ đính hôn của cô dâu chú rể Tiền Giang tương tự lễ ăn hỏi miền Bắc với các nghi thức, tập tục tương đồng. 

Không khí thập niên 1950-1960 được tái hiện ở lễ đính hôn của Thư Hùng khiến ký ức đám cưới ngày xưa ùa về đầy sống động với những người được chứng kiến. Ekip chọn lựa cái tên Định Tường cho phông nền lễ đính hôn bởi đây là tên cũ của tỉnh Tiền Giang vào thế kỷ trước.

Lễ đính hôn của cô dâu chú rể Tiền Giang tương tự lễ ăn hỏi miền Bắc với các nghi thức, tập tục tương đồng. 

Khó khăn duy nhất ekip gặp phải là mất nhiều thời gian khi vận chuyển đồ trang trí từ TP HCM lên Tiền Giang. 

Khó khăn duy nhất ekip gặp phải trong quá trình làm việc là mất nhiều thời gian vận chuyển đồ trang trí từ TP HCM lên Tiền Giang. 

Bảng màu của lễ đính hôn đa dạng gồm hơn 10 màu, phù hợp với concept retro. Ekip sử dụng các loài hoa gồm cúc bình bông, cúc nút áo, thủy tiên, huệ tây, cẩm chướng, lan bọ cạp, lan trắng... cho không gian.

Bảng màu của lễ đính hôn đa dạng gồm hơn 10 gam màu ấm nóng, phù hợp với concept retro. Ekip sử dụng các loài hoa gồm cúc bình bông, cúc nút áo, thủy tiên, huệ tây, cẩm chướng, lan bọ cạp, lan trắng... cho không gian.

Thực đơn tiệc đãi khách sau nghi lễ đính hôn được thiết kế bởi phông chữ phổ biến của thập niên 1960. 

Thực đơn tiệc đãi khách được thiết kế bởi phông chữ phổ biến của thập niên 1960. 

Các chi tiết cổng chào, vật trang trí nơi lối đi đều mang một giá trị thời gian xưa cũ, được kết nối với nhau một cách hài hòa, cụ thể. 

Các chi tiết cổng chào, vật trang trí nơi lối đi đều mang một giá trị thời gian xưa cũ, được kết nối với nhau một cách hài hòa.

Vật dụng trang trí dành cho lễ đính hôn là đĩa hát cổ, gạch hoa, bộ ấm chén bằng gốm, mô hình tivi ngày xưa. Từng chi tiết nhỏ trong lễ đính hôn tạo nên bối cảnh giống như thước phim của những năm 1950-1960 thế kỷ trước. 

Vật dụng trang trí dành cho lễ đính hôn là đĩa hát cổ, gạch bông, bộ ấm chén bằng gốm, mô hình tivi ngày xưa. Từng chi tiết nhỏ trong lễ đính hôn tạo nên bối cảnh giống như thước phim những năm 1950-1960 thế kỷ trước. 

Họa tiết gạch bông trở thành điểm nhấn chính cho cổng chào. 

Họa tiết gạch bông trở thành điểm nhấn chính cho cổng chào. 

Cô dâu diện áo dài hồng cho lễ đính hôn, còn phù dâu diện áo dài sắc xanh pastel. Bộ ảnh được thực hiện bởi concept & planning: By Kiethoney Wedding Planner & Decoration, photo: Huk Studio (Nguyễn Văn Hùng).

Cô dâu diện áo dài hồng cho lễ đính hôn, còn phù dâu diện áo dài sắc xanh pastel.

Bộ ảnh được thực hiện bởi concept & planning: By Kiethoney Wedding Planner & Decoration, photo: Huk Studio (Nguyễn Văn Hùng).

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?