Lấy vợ lười như rước nợ vào thân

Nhiều khi đi làm hay đi công tác về tôi thực sự mệt mỏi khi nhìn thấy cảnh tượng bừa bộn bày ra trước mắt, từ chỗ ngủ của chúng tôi, cho đến phòng của con gái.

Chủ nhật, 31/8/2014, 00:14 (GMT+7)
vo1-9546-1409366562.jpg

Ảnh minh họa: Samsaw.

Tôi 30 tuổi lập gia đình được ba năm, vợ kém tôi 4 tuổi. Chúng tôi đã có một con gái hơn hai tuổi rất đáng yêu. Cả hai vợ chồng là công chức, lương không được cao và hoàn cảnh xuất phát của cả hai bên cũng vất vả nên cuối tháng nào cũng bí. Dù khó khăn nhưng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Chỉ có điều nhiều lúc tôi hơi bực mình vì sự thiếu ngăn nắp, gọn gàng của vợ.

Nhiều khi đi làm hay đi công tác về tôi thực sự mệt mỏi khi nhìn thấy cảnh tượng bừa bộn bày ra trước mắt, từ chỗ ngủ của chúng tôi, cho đến phòng của con gái. Cô ấy không dọn dẹp là mấy. Nhất là khi thay đồ cho con xong, vợ tôi thường vứt bừa bãi đồ đạc ra nhà. Rồi tới chuyện bếp núc cũng vậy, vợ tôi ít khi dọn dẹp luôn một lúc, mà thường lâu lâu cô ấy mới làm.

Để cải thiện tình hình tôi đã dùng đủ mọi cách, nào là nói thì thầm bên gối, nào là trực tiếp sắn tay áo vào làm, rồi cả quát mắng bực tức nữa. Thế mà sau từng ấy năm chung sống, vợ tôi chẳng cải thiện là bao. Tôi rất sợ con gái mình về sau lại giống mẹ và bà ngoại.

Và một điều tôi hơi băn khoăn nữa là trong chuyện sinh hoạt vợ chồng. Thường thì chúng tôi sinh hoạt tuần 2 - 3 lần. Mỗi lần vợ được thỏa mãn là lại 2 - 3 ngày sau cô ấy mới muốn nữa, nếu công việc nhiều có khi cô ấy quên luôn. Nhưng tôi thì luôn muốn được nhiều hơn thế. Mong sự chia sẻ của các bạn.

Đàm Quyền

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?