Thứ ba, 2/6/2020, 11:03 (GMT+7)

Lần đầu 2 mẹ con gặp nhau

Cơn đau đẻ, đau chân gãy, đau tay gãy cùng một lúc làm tim mẹ như thắt lại, chút sức lực còn lại mẹ đã cố cắn răng chịu đựng.

Chào con, thiên thần bé nhỏ của mẹ. Có lẽ trong cuộc đời này, khoảnh khắc lần đầu thấy mặt con là khoảnh khắc mà cả cuộc đời mẹ không bao giờ quên được. Tròn 2 năm con đến với thế giới này, đến với ba mẹ rồi đó, cảm giác với mẹ vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào. Có lẽ đối với nhiều bà mẹ khác, việc làm mẹ không quá khó khăn, nhưng đối với mẹ, việc được gặp con của mẹ là cả khoảng thời gian khó khăn chờ đợi, hy vọng rồi thấy vọng. Thậm chí trước khi con chào đời thì "anh, chị" con vẫn đến bên mẹ nhưng duyên ngắn nên lại bỏ mẹ mà đi.

Đông, Tây y đủ cả, nhưng vẫn là con số không trò trĩnh, mẹ có thể ngưng thuốc, từ bỏ thuốc men nhưng mẹ chưa bao giờ từ bỏ hy vọng, mẹ tin mẹ sẽ được gặp con, chỉ là hơi muộn một chút thôi. Ngày mẹ thử que 2 vạch, mẹ khóc như mưa, một cảm giác vừa hạnh phúc vừa lo sợ. Mẹ mừng vì con đã đến bên mẹ, mẹ lo vì sợ con lại bỏ mẹ đi như những lần trước.

9 tháng con ở bên mẹ là những ngày mẹ rất hạnh phúc, cảm giác lần đầu con "máy", mẹ giật mình tự hỏi có phải con đang gọi mẹ không? Con muốn cho mẹ biết con đã lớn như thế nào trong bụng mẹ đúng không? Con có vẻ là một em bé rất hiểu chuyện, sáng dậy sớm đi làm cùng mẹ, tối về tâm sự cùng mẹ. Tất cả đều thể hiện bằng những cú lộn vòng trong bụng mẹ. Những tưởng mẹ con mình cứ thế sẽ gặp nhau trong an bình hạnh phúc. Nhưng ông trời như muốn thử thách mẹ đúng không con, mẹ bị tai nạn trước khi sinh con 1 tháng, đau đớn không sao tả hết được, nằm trên xe cấp cứu không biết thân thể mình ra sao nhưng mẹ cứ khóc, mẹ xin bác sĩ kiểm tra cho con trước, con an toàn mẹ mới nhẹ nhõm được. Kết quả là mẹ gãy chân gãy cả tay khi con trai bé nhỏ của mẹ mới 35 tuần tuổi, mẹ khóc nhiều lắm. Mẹ tự trách bản thân sao không cẩn thận, rồi mẹ hoang mang lắm, sinh con ra mẹ như vậy ai sẽ chăm con, ai ôm con vào lòng, ai cho con bú thay mẹ được đây.

Bác sĩ đã động viên mẹ rất nhiều, mẹ nằm đó, tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng không được sử dụng thuốc men gì vì bác sĩ sợ ảnh hưởng đến con. Mẹ nằm bất động mỗi ngày, không tự vệ sinh được, không thể ngồi được, thậm chí tay mẹ cũng không thể cử động xoa bụng vui đùa cùng con mỗi ngày như trước. Không biết có phải con biết mẹ lo cho con đó không nên mỗi ngày con đều "quẩy tung" bụng mẹ, an ủi mẹ "mẹ ơi con vẫn khỏe" mỗi khi mẹ lo lắng.

Một tháng - với một người phải nằm một chỗ như mẹ dài vô tận con à, ngày mẹ vỡ ối chuyển dạ, cả nhà mình, cả khoa sản bệnh viện mẹ nằm tất bật lo lắng. Bác sĩ, người mà gặp cả nghìn bệnh nhân, trăm trường hợp khác nhau nhưng với ca của mẹ chắc cũng ít gặp lắm.

Đẻ thường cũng không xong, đẻ mổ cũng không vẹn. Khó khăn lắm các bác sĩ mới chích thuốc tê cho mẹ được, cơn đau đẻ, đau chân gãy, đau tay gãy cùng một lúc làm tim mẹ như thắt lại, mẹ phải cố lên còn ít phút nữa thôi sẽ được gặp con đúng không, chút sức lực còn lại mẹ đã cố cắn răng chịu đựng, mẹ mơ mơ màng màng không ý thức được gì, đến khi cô y tá gọi "em ơi, con em nè, bé trai, 3,2 kg, khóc to lắm nha". Lúc đó mẹ choàng tỉnh, ôi đúng là khoảng khắc của cuộc đời mẹ đây rồi. Mẹ nhẽ nhõm vì con bình an khỏe mạnh, mẹ hạnh phúc vì mẹ được là mẹ của con, mẹ tủi thân vì sau 8 năm làm vợ, mẹ mới được cảm giác làm mẹ.

Nhưng mẹ lại đau đớn nằm đó, chỉ có thể nhìn con mà không với tay ôm con được, cô y tá mang con ra ngoài, nước mắt mẹ chảy không ngừng, mẹ khóc nhẹ rồi khóc nấc lên vừa tủi thân vừa hạnh phúc rồi rất nhiều cảm xúc chen lấn nhau trong đầu của mẹ nhưng cả đời này mẹ sẽ không quên được khoảnh khắc ấy, chỉ tích tắc vài phút thôi nhưng con mang đến cho mẹ cả thế giới hạnh phúc.

Khoảnh khắc con ngước mắt bé xíu lên nhìn mẹ mẹ muốn hét lên cho cả thế giới được biết là "Tôi đã được làm mẹ của con tôi rồi". Bao nhiêu đau đớn sóng gió rồi cũng qua, con trai mẹ bây giờ vừa tròn 2 tuổi, trộm vía con thông minh và rất lém lỉnh. Luôn miệng nói "con yêu mẹ, con yêu ba", 2 năm không phải thời gian quá ngắn hay quá dài nhưng khoảnh khắc mẹ lần đầu nhìn thấy con chào đời luôn nằm trong tim mẹ, mẹ chưa bao giờ quên một giây phút nào. Cám ơn con đã đến bên ba mẹ, cám ơn con vì con đà làm con của mẹ, cám ơn con vì đã cho mẹ được làm mẹ của con. Yêu con. Xin chân thành cám ơn báo Ngoisao.net đã cho mẹ được cơ hội được chia sẻ cảm xúc của mẹ, cảm xúc mẹ luôn để trong lòng và chưa một lần chia sẻ.

Lần đầu 2 mẹ con gặp nhau
Lần đầu 2 mẹ con gặp nhau - 2
Lần đầu 2 mẹ con gặp nhau - 4
Lần đầu 2 mẹ con gặp nhau - 6
Lần đầu 2 mẹ con gặp nhau - 8

Phạm Thị Thu Hằng

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn.

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Bé Ngọc Anh biết lẫy - 6
Chia sẻ bài viết qua email
this

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao