Làm sao để sống với chồng là người đồng tính

Anh thấy sợ khi phải chạm tay vào người tôi. Anh còn cho tôi xem những tin nhắn yêu thương của anh và cậu đồng nghiệp gửi hàng đêm.

Thứ hai, 16/4/2012, 09:55 (GMT+7)

>> Kết cục buồn của hôn nhân đồng tính

Sau khi bài viết "Kết cục buồn của hôn nhân đồng tính" được đăng tải, Ngôi Sao đã nhận được thư tâm sự của những độc giả chung cảnh ngộ. Trong đó, có một lá thư của một độc giả nữ giấu tên chia sẻ: Chị là vợ của một người đồng tính và hiện tại, cuộc hôn nhân của họ đang đứng trước nguy cơ tan vỡ. Nội dung bức thư của chị như sau:

"Tôi đã kết hôn được ba năm và có một bé trai gần một tuổi. Trong suốt ba năm chung sống, mọi việc gia đình gần như chỉ mình tôi lo lắng. Còn anh thì luôn thờ ơ, lạnh nhạt. Chưa bao giờ anh chủ động tâm sự hay sẻ chia với tôi. Mọi thứ anh làm như thể là trách nhiệm, ngay cả chuyện ân ái vợ chồng cũng vậy. Tôi không cảm nhận được hạnh phúc gia đình thực sự và có cảm giác anh cũng vậy.

Đột nhiên, tháng trước anh viết đơn ly hôn và yêu cầu tôi ký. Nhưng điều làm tôi sốc hơn nữa là anh thú nhận với tôi một sự thật được giấu giếm suốt 3 năm nay. Anh bảo không yêu tôi. Anh lấy tôi vì bố mẹ muốn thế. Thời gian đầu, anh cũng cố gắng để có được cảm xúc bên tôi nhưng càng cố càng không có kết quả. Bây giờ, anh thấy sợ khi phải chạm tay vào người tôi. Mà tôi cũng có phải xấu xí gì đâu. Cũng có da, có thịt và gái một con như tôi khối người phải ao ước. Tôi căn vặn anh vì sao?

Cuối cùng, anh cũng nói cho tôi biết rằng anh là một người đồng tính. Tình yêu của anh dành cho cậu đồng nghiệp cùng phòng. Anh cho tôi xem những tin nhắn yêu thương mà hai người vẫn gửi cho nhau hàng đêm để chứng minh điều đó.

Tôi không hiểu hết đồng tính là gì và cũng không quan tâm đến điều đó. Tôi có thể làm tất cả để níu giữ anh. Bởi tôi không muốn đứa con mình lớn lên sẽ không có cha. Nhưng khi anh viết đơn ly hôn có nghĩa là anh đã không chịu đựng được nữa rồi. Tôi rối bời quá!".

Người đồng tính dễ bị tổn thương và cần sự cảm thông nhiều nhất từ "nửa kia"

Người đồng tính dễ bị tổn thương và cần sự cảm thông nhiều nhất từ "nửa kia"

Khi trò chuyện với một số bạn thuộc giới tính thứ ba, Ngôi Sao nhận thấy rằng: Có nhiều bạn vì áp lực từ gia đình, bạn bè, xã hội... đã chấp nhận kết hôn với một người bình thường như là bức bình phong để che giấu sự thật. Số khác lại cưới người bình thường với hy vọng rằng cuộc sống hôn nhân sẽ giúp họ tìm lại giới tính thật... Liệu những cách thức này có tác dụng không hay chỉ đem đến một kết quả buồn và người tổn thương nhiều nhất chính là "một nửa" còn lại và làm cách nào để một gia đình trái dấu về giới chung có thể chung sống lâu dài?

Phóng viên Ngôi Sao đã đến gặp chị Nguyễn Thị Thu Hiền, một chuyên gia tham vấn tâm lý tại Hà Nội. Chị Hiền chia sẻ, hôn nhân giữa một người bình thường và một người đồng tính là cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Tuy họ vẫn sinh con, chung sống dưới một mái nhà nhưng nhất định có những lo lắng, căng thẳng, thậm chí là sợ hãi về mặt tinh thần.

Việc bộc lộ thân phận thật sẽ làm cho người thân đau khổ, thậm chí xấu hổ. Thêm vào đó, đời sống tình dục, điều không thể thiếu trong đời sống vợ chồng, cũng chẳng bao giờ tìm được tiếng nói chung. Chính vì thế, cả hai sẽ không cảm thấy thoả mãn. Nhiều trường hợp người chồng là đồng tính nam còn sợ hãi khi phải đối diện với áp lực này. Chính việc kỳ thị của xã hội, sức ép từ gia đình đã khiến họ luôn sống trong tình trạng phấp phỏng lo lắng thân phận bị bại lộ. Vì thế, những người đồng tính phải "giấu mình" bằng cách này hay cách khác.

Tuy nhiên, vượt qua tất cả những khó khăn ở trên, thực tế vẫn có những gia đình mà một trong hai người thuộc giới tính thứ ba. Họ vẫn cùng nhau chăm sóc con cái và vun vén hạnh phúc chung. Trong những gia đình này, mọi người cần hiểu và chia sẻ với nhau, tôn trọng sự đặc biệt của thành viên, chấp nhận sự khác biệt, đa dạng về giới.

Còn riêng với trường hợp của độc giả giấu tên phía trên cũng như tất cả những người vợ có chồng là đồng tính nam khác, chị Hiền cho rằng: Không có một khuôn mẫu nào cho cách hành động của người vợ khi ở vào trường hợp đó. Bởi nó phụ thuộc vào quan niệm của họ về tình yêu. Có người cho rằng tình yêu là sở hữu, người khác nói tình yêu là sự hy sinh hay yêu là chia sẻ... Với mỗi quan điểm thì sẽ có một cách hành động khác nhau.

Nhưng có một điều chắc chắn là sau khi biết được giới tính thật của chồng, người vợ cần phải bắt đầu tìm hiểu về thế giới người đồng tính. Bởi việc hiểu được tâm tư, tình cảm và nhu cầu của chồng một cách đúng đắn, khách quan thì người vợ sẽ biết rõ hơn vì sao chồng không hạnh phúc và muốn ly hôn. Bằng việc này, người vợ cũng sẽ bớt sự tổn thương trong tình cảm.

Hôn nhân là một việc làm tự nguyện của cá nhân mỗi người và cần được người xung quanh tôn trọng. Chuyện giới tính không ảnh hưởng nhiều tới quyết định này. Còn đối với những gia đình có "một nửa đặc biệt" thì càng cần sự thông cảm và thấu hiểu của người còn lại để hạnh phúc và bình yên luôn ngự trị.

 Song Giang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?