Chủ nhật, 17/8/2014, 00:24 (GMT+7)

Là gái có chồng, tôi lại lỡ 'say nắng' giám đốc

Những lần đi chơi giám đốc rất ân cần chăm sóc tôi, điều mà tôi không có được từ chồng sau ngày cưới.

Tôi là gái đã có chồng và hai đứa con ngoan, cuộc sống của tôi cứ thế mà trôi êm đềm nếu như tôi không đi công tác nơi khác.

Hôm đó sếp yêu cầu tôi đi đơn vị khác để công tác và thấm thoát thời gian đã được bốn năm. Ở đây tôi đã gặp anh, một giám đốc bên sản xuất và là người nước ngoài. Anh cũng đã có vợ con, vợ anh ấy cũng qua đây công tác cùng chồng.

Thời gian đầu tôi vẫn chưa biết anh ấy, làm việc hoặc đi ăn cơm khách thì cũng là người trợ lý của anh thôi. Cho đến một lần người trợ lý nói hôm nay sếp chị ấy mời tôi dùng cơm và dĩ nhiên có sự hiện diện của anh ấy. Chúng tôi có một bữa cơm thật vui. Từ dạo đó tôi và anh đã biết nhau, tuy chưa thân nhưng cũng chào hỏi khi tình cờ gặp nhau.

Công việc của tôi là mỗi chiều phải viết báo cáo để biết tỷ lệ hàng lỗi trong ngày để gởi trả về công ty tôi và công ty của anh.Tỷ lệ lỗi cho phép không vượt qua 1/3 nên làm gì thì làm tôi vẫn phải giúp anh chỉnh sửa báo cáo ở mức an toàn. Thời gian cứ thế trôi và dần dần tôi cảm thấy mình đã bị say nắng thì phải, và anh cũng hay xuống nơi tôi làm việc để thăm hỏi và rất quan tâm tôi. Mỗi tháng đều đặn gửi cho con tôi hai lon sữa, tết thì anh cũng tặng lì xì cho cháu... nói chung là sinh nhật hay tất cả lễ lạc gì tôi cũng có quà.

girl-6289-1408208802.jpg

Ảnh minh họa: DNS.

Khi về nước anh vẫn mua quà cho tôi, hoặc bạn đồng nghiệp của anh có đi đâu về, tôi cũng được nhận quà từ anh. Bây giờ cả nhân viên của tôi và của anh ấy đều cứ ghép chúng tôi là một cặp. Nếu như ở công sở, anh ấy khó khăn, quyền lực bao nhiêu thì đi chơi cùng tôi anh giản dị bấy nhiêu.

Những lần đi chơi anh rất ân cần chăm sóc tôi, điều mà tôi không có được từ chồng sau ngày cưới. Nhiều lúc đi hát karaoke anh thường ôm tôi, lúc đó tôi không biết phản ứng thế nào. Tôi và anh chưa lần đi chơi riêng, tất cả đều có đồng nghiệp đi cùng. Và anh cũng không ngại thể hiện sự quan tâm tôi trước mặt cấp dưới, mặc cho họ nhìn anh với mắt tròn mắt dẹt. Trong công việc anh luôn lắng nghe ý kiến của tôi, có yêu cầu gì miễn tôi lên tiếng là được đáp ứng.

Có lần trợ lý của anh tranh cãi và làm tôi khóc, lập tức anh cho mở cuộc họp tất cả quản đốc và phó quản đốc lại và cấm tất cả từ nay về sau không ai được đụng đến tôi. Kể từ đó, tên tuổi tôi hầu như ai trong công ty anh cũng biết và biết luôn cả mối quan hệ của tôi.

Giờ đây tâm trạng tôi đang rối bời, nếu cứ tiếp tục công việc với anh thì tôi sợ hạnh phúc gia đình sẽ lung lay, đổi công tác thì sếp không chấp nhận. Mà tôi cũng không biết tình cảm anh dành cho tôi có thật không? Hay anh chỉ lợi dụng tôi để tôi sẽ giúp anh trong vấn đề sửa báo cáo? Liệu tôi có nên nhận quà của anh nữa không? Bởi nhận thì tôi rất khó làm việc mà không nhận thì từ chối bằng cách nào khi mỗi lần tặng quà là gọi tôi lên phòng làm việc để đưa nên tôi khó lòng từ chối. Nhưng tôi sợ mang tiếng nhận hối lộ nên thỉnh thoảng tôi vẫn biếu lại quà cho anh.

Giờ đây các bạn hãy nhận xét và cho tôi lời khuyên với. Anh có tình cảm với tôi không hay chỉ vì công việc. Nhưng theo tôi khảo sát thì 98% công nhân nhận xét về anh đều là người tốt và rất có hậu, tôi rối trí quá, giúp tôi một lối thoát đi.

Hoa Xương Rồng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả