Kinh nghiệm chuẩn bị quà tặng khách

Bạn nên chọn những món quà mang tính chất trang trí, có độ bền để khách mời có thể mang về nhà trưng bày.

Thứ năm, 10/5/2012, 14:42 (GMT+7)

>> Quà tặng khách trong đám cưới

p

Món quà nhỏ sẽ là lời cảm ơn thiết thực nhất của cô dâu chú rể dành cho các vị khách mời. Ảnh: Etsy.

Nhiều cô dâu tâm sự muốn chuẩn bị một món quà cảm ơn nhỏ để tặng các vị khách sau khi đám cưới kết thúc, nhưng không phải gia đình và chú rể nào cũng đồng tình với ý thích này. Lý do mọi người đưa ra là chi phí đắt đỏ, đó là xu hướng của nước ngoài không phù hợp với đám cưới Việt...

Nhưng thực tế, việc tặng quà cho khách không phải là không khả thi. Bởi khi các vị khách đến đám cưới, họ sẽ mừng hạnh phúc của đôi uyên ương bằng quà hay tiền, nên cô dâu chú rể tặng khách một món quà nhỏ bày tỏ sự cảm ơn cũng là điều hợp lý và nhất là sẽ đem đến niềm vui cho người được tặng quà.

Lý do thứ hai, mua quà tặng khách không hẳn quá tốn kém. Tùy vào ngân sách của từng đám cưới mà có thể chọn quà khác nhau, không phải quà có giá tiền lớn mới có ý nghĩa. Đôi khi quà có thể là một phong kẹo được gói đẹp mắt, kèm theo một tấm thiệp trị giá vài nghìn đồng, như vậy là bạn đã có một món quà xinh gửi tặng các vị khách.

Trong các lựa chọn về quà cảm ơn, bạn nên chọn những món đồ có tính chất lưu niệm để các vị khách mang về trưng bày tại nhà. Nếu chọn những món quà có thể sử dụng ngay như khăn tay, bánh, kẹo... các đôi uyên ương nên tặng vào thời điểm khách mời ra về. Một cô dâu chia sẻ với Ngoisao.net, bạn từng nhìn thấy các vị khách được tặng khăn tay trước khi lễ cưới diễn ra và trong tiệc, họ sử dụng ngay chiếc khăn đó và để bừa bãi trên bàn, tạo thành hình ảnh không đẹp mắt.

p

Những món quà có hình ảnh liên quan đến đám cưới được nhiều đôi uyên ương lựa chọn để tặng khách. Ảnh: Cookie Store.

Một số gợi ý về quà tặng cho khách:

- Bookmark, kẹp sách: Bạn có thể tự thiết kế và in các loại kẹp sách, trên kẹp có ghi những câu danh ngôn về tình yêu hoặc hình ảnh, dấu ấn và lời cảm ơn của hai bạn. Giá in một tờ giấy A4 hai mặt vào khoảng 4.000 - 8.000 đồng, mà mỗi tờ giấy A4, bạn có thể cắt được 6 đến 8 chiếc kẹp sách.

- Nến: Tùy theo sở thích, bạn có thể mua nến có sẵn hoặc đặt các loại nến có hình đặc biệt như hình trái tim, cô dâu chú rể. Bạn có thể tìm kiếm các công ty quà tặng hoặc các công ty tổ chức đám cưới hỗ trợ đặt hàng giúp bạn.

- Móc chìa khóa: Bạn có thể chọn in hình cô dâu chú rể dễ thương và làm thành móc chìa khóa. Bạn có thể tìm đến phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) để đặt in các móc chìa khóa ảnh với giá từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng.

- Những viên kẹo dễ thương: Bạn có thể mua kẹo và giấy gói quà để tự tạo nên những món quà xinh xắn. (Xem chi tiết về cách làm quà tặng tiết kiệm và độc đáo từ kẹo)

- Chậu hoa, chậu cây làm từ đất sét Nhật.

- Những miếng dán tủ lạnh có hình liên quan đến đám cưới.

- Chai rượu nhỏ hoặc có thủy tinh có in hình cô dâu chú rể, ngày cưới của hai người.

- Bánh cookie có hình cô dâu chú rể.

>> Mời các bạn tham khảo một số mẫu quà tặng đẹp mắt

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?