Thứ năm, 10/11/2011, 09:43 (GMT+7)

Kiểm soát suy nghĩ tình dục

Tình dục là một nhu cầu chính đáng và thiết yếu của mỗi con người. Tuy nhiên, đối với vài người, khi nhu cầu này cao hơn mức bình thường có thể gây ra nhiều rắc rối. Đừng tự biến bản thân thành nô lệ của tình dục bằng cách thường xuyên nhắc nhở mình những điều dưới đây

1. Tỉnh táo nhận thức

Bất cứ khi nào ý nghĩ về chuyện đó xuất hiện trong đầu, hãy đếm từ 1 đến 10 hoặc nghĩ đến những việc khác (một rắc rối vì không kiểm soát được suy nghĩ tình dục chẳng hạn). Làm vậy để đầu óc của bạn không còn tơ tưởng đến "chuyện ấy" nữa.

2. Đi ra ngoài dạo chơi hoặc nói chuyện phiếm với các thành viên trong gia đình

Ham muốn tình dục chỉ xuất hiện trong một chốc lát thôi. Vì vậy, hãy thoát khỏi môi trường khiến bạn nảy sinh suy nghĩ về chuyện ấy ngay lập tức. Đi ra ngoài hoặc nói vài câu chuyện vui vui với cha mẹ cũng là một giải pháp hiệu quả, xua tan cái ngột ngạt đang bủa vây bạn.

anhbai-996649-1368184337_500x0.jpg

3. Đặt ra mục tiêu

Thay vì làm chuyện ấy hàng ngày và bị lệ thuộc vào nó, hãy đặt cho mình mục tiêu nhỏ như "Tôi sẽ chờ đợi trong bốn ngày nữa". Trong khoảng thời gian chờ đợi, tập trung làm việc khác và cố gắng không đếm từng ngày trôi qua - điều này càng làm tăng sự sốt sắng và háo hức của bạn với chuyện ấy.

4. Thực hành thói quen và chuyển năng lượng vào những hoạt động có tính xây dựng

Sex là một thói quen và chỉ được thay thế hoàn toàn bằng một thói quen khác. Vì vậy, hãy đặt cho mình thật nhiều mục tiêu, lên kế hoạch cho những việc làm thú vị và thực hiện nó hằng ngày, duy trì thành thói quen.

5. Giữ cho mình luôn bận rộn

Tìm một sở thích mới mà trước giờ bạn chưa có cơ hội thực hiện. Đến phòng tập thể dục, tham gia lớp học ngoại khoá... đều là những cách hữu ích thể thư giãn tâm hồn, đem lại cuộc sống lạnh mạnh.

Lưu ý: Điều quan trọng nhất để bạn có thể kiểm soát thành công những suy nghĩ này là luôn luôn giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp. Bên cạnh đó, đừng tự đẩy mình vào hoàn cảnh tế nhị, dễ nảy sinh ham muốn.

Kha Di

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?