Không muốn phá vỡ hạnh phúc nhà 'sếp'

Tôi từng bỏ chồng vì anh lăng nhăng, nhưng giờ lại đem lòng yêu sếp, dù biết anh đã có vợ và hai con.

Thứ tư, 24/7/2013, 17:24 (GMT+7)

Tôi và chồng đã chia tay được hai năm, hiện con tôi được 4 tuổi. Chúng tôi chia tay vì người thứ ba. Chồng tôi là một người đàn ông thành đạt, khá điển trai và dẻo miệng.

Khi còn bên nhau, anh có rất nhiều bồ, tôi ly dị chồng và rất hận người thứ ba. Trong mắt tôi, những người lấy chồng người khác đáng bị nguyền rủa. Và tôi tự hứa phải sống thật tốt để chồng tôi phải hối hận khi chia tay tôi. Tôi cũng tự hứa với bản thân mình là sẽ không bao giờ đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác!

Vậy mà... cho đến ngày tôi gặp anh, sếp của tôi bây giờ. Ngay lần đầu tiên đi phỏng vấn, giáp mặt, tôi đã rất thích anh. Đã có nhiều công ty mời tôi về làm với đồng lương rất hời, thế nhưng tôi từ chối tất cả để về công ty anh làm. Thực lòng mà nói, khi quyết định làm ở đó, 80% là vì anh và 20% mới là công việc.

lonely-asian-womanXSmall-1374660183_500x

Khi bắt đầu đi làm, tôi chưa biết gì nhiều về anh vì một tuần anh qua công ty có vài lần. Tôi cứ mong anh không hoặc chưa có vợ, nhưng mọi chuyện thật buồn khi tôi nghe mọi người nói anh có 2 con và 38 tuổi. Tôi năm nay 27 tuổi.

Bắt đầu từ đó tôi không quan tâm đến anh nữa mà tập trung hết sức vào công việc, chỉ mong có công việc cho mình thôi, không nghĩ lung tung. Nhưng đời thật trớ trêu, khi làm được 2 tháng, sau những nỗ lực hết sức mình thì tôi cũng được công ty ghi nhận, và người khen tôi nhiều nhất đó chính là anh.

Dù anh không vào công ty tường xuyên nhưng anh khen tôi bất cứ nơi đâu có thể như trong cuộc họp, đi karaoke... Cứ hễ gặp tôi là anh đều nói: "Anh đánh giá em rất cao, cố lên nhé! Anh tin em không chỉ dừng tại đây". Mà trong công ty, anh cũng không khen ai ngoài tôi, mọi người cũng đánh giá tôi khá cao. Từ đó, đồng nghiệp của tôi thấy khó chịu, nhất là chị trưởng phòng. Chị sai tôi đủ thứ việc, kể cả việc anh giao chị làm, chị cũng bắt tôi làm hết. Làm xong, chị gửi email lên cho anh và trong báo cáo là tên chị, không hề có tên tôi, tất cả những gì tôi làm chị đều cướp công.

Nói về anh, từ đó trở đi tôi thấy anh bắt đầu nói chuyện với tôi nhiều hơn, quan tâm hơn, dù anh là người rất khó chịu, mỗi lần anh bước vào công ty thì mọi người chỉ biết cắm đầu làm, không ai dám hó hé, và tôi thường bắt gặp ánh mắt anh nhìn tôi.
Cho dù tôi không còn thích anh nữa, tôi cũng không tỏ ra mình để ý đến anh. Với tôi, anh là sếp, còn tôi là nhân Vviên. Cho đến một hôm, công ty tôi làm hội nghị khách hàng khá lớn, mọi người bận rộn tập trung cả tuần lễ. Từ lúc đó anh mới vào công ty thường xuyên hơn, một ngày có khi cả hai lần, vì anh còn phải quản lý một công ty khác nữa.

Bắt đầu ngày diễn ra hội nghị, tôi mới nhận thấy sự bất thường từ anh. Anh hay nhìn lén tôi, đôi lúc làm tôi run tay. Hôm công ty tổ chức đi karaoke coi như thưởng nhân viên, anh tham gia rất nhiệt tình. Tôi lịch sự cầm ly bia đi mời 4 người thuộc chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng và mời cả anh. Thế nhưng, khi tôi mới vừa cầm ly lên là anh đã đứng trước mặt tôi, anh hỏi vì sao hôm nay tôi mời anh? Nhưng anh hỏi với ánh mắt hồ nghi và có chút gì đó kỳ kỳ, ánh mắt anh vui lắm.

Tôi chỉ cười nhẹ và nói ai em cũng mời hết mà. Rồi anh lại khen tôi làm việc tốt. Khi tôi mời anh uống, anh hỏi tôi uống thế về có được không, tôi nói được nên anh mới chịu uống, hình như anh sợ tôi về đường xa nên quan tâm? Kể cả lúc tôi buồn chuyện riêng, tôi vào trong nhà vệ sinh khóc, nhưng ít thôi, chỉ đủ làm mắt đỏ một tí, trong phòng karaoke tối như vậy, tôi lại ngồi khá xa anh, vậy mà anh biết. Anh hỏi tôi sao buồn vậy? Anh khuyên tôi cố gắng trong cuộc sống và trong việc cá nhân, tôi thực sự bất ngờ .

Trong công ty, anh là người khó tính, anh hay mắng lung tung lắm. Nhưng tôi thì anh chưa mắng bao giờ, kể cả cũng trong cũng 1 tình huống với người khác thì anh phản ứng gay gắt nhưng với tôi anh không hề nói gì,  Trong công ty có người tò mò khi thấy anh khá quan tâm tới tôi, họ nói anh ưu ái tôi quá, ai cũng nhìn thấy hết nhưng tôi là người cuối cùng phát hiện ra.  Họ nói ai cũng nhìn thấy nhưng có lẽ tôi vô tâm nên không biết. Nhưng đối với tôi, tôi thấy bình thường, có thể tôi làm việc tốt nên anh quý, hay là vì...?

Mấy hôm nay tôi buồn lắm, thực ra tôi rất thương anh, nhưng vì biết anh có gia đình nên tôi không dám nghĩ xa hơn. Dạo này anh siêng qua công ty lắm, sáng nào cũng qua, gặp tôi anh hay hỏi thăm linh tinh rồi về, kể cả chuyện không liên quan gì đến tôi anh cũng hỏi. Nhưng anh vẫn giữ gương mặt lạnh lùng, vô cảm, làm tôi bối rối quá, thực sự tôi không biết vì tôi làm việc tốt nên anh khen hay là do anh thích tôi?

Tôi cũng đang tính chuyện xin nghỉ làm nhưng thực sự công ty anh là nơi tôi rất thích. Nó giúp tôi phát huy hết những khả năng của mình, tôi cảm nhận nếu làm ở đây tôi có thể phát triển sự nghiệp nhưng đầu óc cứ luẩn quẩn chuyện không đâu, bởi vì tôi sợ… anh cũng yêu tôi! Tôi không muốn làm người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình người khác!

Lệ Chi

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?