Thứ sáu, 3/10/2014, 08:09 (GMT+7)

Khao khát làm lại cuộc đời với phi công trẻ

Tôi cảm nhận được sự chân thành trong đôi mắt của cậu ấy mỗi lần đối diện với mình, vì thế tôi lại mềm lòng trước lời thủ thỉ của chàng trai trẻ này.

Tôi là một người phụ nữ ngoài 30 tuổi, đã lập gia đình. Chồng tôi đã mất cách đây 5 năm do bệnh tình hiểm nghèo, hiện tại tôi sống với hai con nhỏ đang đi học. Cuộc sống của tôi khá yên ả và bình lặng, nhưng gần đây, có một chàng trai ngỏ ý muốn kết hôn với tôi, lại là trai tân.

Chàng trai ấy năm nay vừa mới tròn 25. Cuộc sống bươn chải, vất vả nên ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình của chàng trai trẻ này. Cậu ấy khá chững chạc, đứng đắn, có khi phải nói là hơi già so với tuổi. Nhìn bề ngoài chả ai nghĩ cậu này mới 25, còn tôi dù đã ngoài băm nhưng được trời phú cho làn da trắng trẻo, tôi biết cách ăn diện nên nhan sắc không đến nỗi “tệ“ lắm.

Tôi được rất nhiều những người đàn ông xung quanh “tán tỉnh” trêu ghẹo nhưng không hề có cảm giác hay “rung động” gì cả. Khi chồng tôi mới mất, tôi cứ tâm niệm rằng mình sẽ sống một mình cho đến cuối đời để nuôi dạy hai con khôn lớn trưởng thành. Tôi chưa từng nghĩ sẽ “làm lại” cuộc đời với một ai khác, nhất là với một người đàn ông tuổi đời còn ít như vậy.

Hơn nữa, chàng trai ấy chưa một lần kết hôn. Chúng tôi quen nhau do một lần hai bên công ty có giao dịch, trước đó cậu ấy từng yêu một vài người nhưng không đi đến đâu. Khi gặp tôi, cậu ấy nói rằng rất thương và đồng cảm với cuộc sống của mẹ con tôi.

Hoàn cảnh của cậu ấy cũng rất éo le, bố bỏ đi khi mẹ đang mang thai cậu ấy trong bụng, vì thế từ nhỏ đã thiếu vắng tình cảm. Cảm thương với số phận của tôi nên dần dần cậu ấy dành tình cảm rất nhiều cho tôi cũng như hai đứa con. Thỉnh thoảng, khi nhìn cậu ấy chơi đùa với lũ trẻ, tôi cũng đã tưởng tượng đến một “mái ấm” có đủ bố, mẹ, con cái trong nhà. Cuộc sống của chúng tôi sẽ luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc.

couple1-2888-1412264279.jpg

Ảnh minh họa: HF.

Tôi từng đọc trên báo có nhiều trường hợp vợ chồng hơn kém nhau nhiều tuổi thì đều bị “lệch pha” trong chuyện chăn gối. Tôi chỉ sợ một vài năm nữa, khi tôi đã già, người ta gọi là giai đoạn “tiền mãn kinh”, nhu cầu sinh lý bị giảm sút, còn cậu ấy mới đang ở độ tuổi “sung mãn”, làm sao để dung hoà chuyện này? Lúc ấy, cậu ta có ra ngoài tìm người con gái khác trẻ trung hơn tôi hay không?

Tôi có nói chuyện thẳng thắn rằng hai đứa quá cách xa về tuổi đời, cũng như kinh nghiệm xã hội. Còn rất nhiều thử thách ở phía trước, đầu tiên sẽ là sự phản đối của gia đình, họ hàng bên nhà cậu ấy. Rồi đến họ hàng, nội ngoại bên nhà tôi nữa. Chính vì vậy, có một vài lần tôi kiếm cớ chia tay nhưng mỗi lần như vậy cậu ấy lại gọi điện thoại, đến nhà tìm tôi cho bằng được, những lúc ấy tôi chẳng thể đủ lý lẽ để nói lời chia tay nữa. Cậu ấy nói rằng sẽ làm mọi cách để thuyết phục gia đình cho chúng tôi kết hôn. Rằng sẽ đối xử thật tốt với mẹ con tôi, rằng sẽ làm mọi cách để gia đình được êm ấm, hạnh phúc. Tôi cảm nhận được sự chân thành trong đôi mắt của cậu ấy mỗi lần đối diện với mình, vì thế tôi lại mềm lòng trước lời thủ thỉ của chàng trai trẻ này.

Hiện tại, sau khi rời bỏ công ty cũ, tôi đã mở cửa hàng tự kinh doanh bên ngoài, còn cậu ấy cũng đi làm việc khác. Tôi vẫn băn khoăn rằng suy nghĩ của cậu ấy còn quá trẻ con, có “bồng bột” quá không khi chúng tôi kết hôn vào lúc này? Chúng tôi mới quen nhau được hơn vài tháng mà đã tính đến chuyện hôn nhân liệu có quá sớm không?

Bạn bè xung quanh hay khuyên nhủ tôi là có thể lấy chồng hơn mình 10 tuổi, thậm chí nhiều hơn nhưng không nên lấy người kém tuổi mình dù chỉ là 1-2 tuổi. Đó là chưa kể tôi không biết khi gia đình nhà bên đó biết cậu ấy qua lại với tôi như vậy họ sẽ phản ứng như thế nào, tôi liệu có bị kết tội là đã bỏ bùa con của họ hay không. Tôi biết mọi quyết định bây giờ sẽ là quá vội vàng nhưng thực sự chỉ nghĩ đến việc rời xa người đàn ông ấy là tôi đau buồn. Tôi phải làm sao bây giờ?

Snow705

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?