Kết cục buồn trước ngày cưới

Trước ngày cưới, em gửi cho anh một email ngắn ngủi: 'Chúng mình chấm dứt mối quan hệ ở đây!', và mình chia tay nhẹ nhàng như lúc đến với nhau.

Thứ bảy, 22/12/2012, 09:33 (GMT+7)

>> Thi viết về 'Các xung đột trước ngày cưới'

Gửi anh K,

Đã 6 năm qua đi từ ngày đám cưới của mình bị hủy phải không anh? Anh giờ đã có một mái ấm của riêng mình, còn em vẫn một mình lẻ bóng trên mỗi bước đường đi qua bởi em sợ, em sợ quá khứ sẽ lặp lại với vết thương lòng quá lớn anh đã mang lại cho em.

Ngày hôm nay khi ngồi đây đọc những bài viết tham dự cuộc thi viết về "Những xung đột trước ngày cưới", em lại nhớ về những tranh cãi của chúng mình thời điểm đó, để rồi kết cục là chúng mình đã xa nhau mãi mãi. Phải chăng vì căng thẳng chuẩn bị cho đám cưới hay vì chúng mình không có duyên với nhau mà đã xảy ra nhiều bất đồng đến vậy?

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Từ chuyện thuê nhà hay ở chung với bố mẹ, chuyện in thiệp cưới ra sao, mua nhẫn cưới mức nào sao cho tiết kiệm cho đến việc tìm chỗ nào đặt cỗ cưới theo đúng mong muốn của anh là phải sang trọng nhưng giá cả phải hợp lý... Và đỉnh điểm là chúng mình đã không thể ngồi lại để nói chuyện trực tiếp với nhau để rồi anh về nhà soạn hẳn một file rồi gửi cho em qua email.

Buổi sáng đầu tiên em đi làm sau Tết cũng chính là ngày em nhận được email đó của anh. Em bất ngờ, em bàng hoàng và em cũng không thể tin nổi vào mắt mình khi những dòng chữ trong email đó cứ nhảy múa trước mắt em. Đặc biệt là dòng chữ: "Hòa vốn" nằm gọn gàng một cột bên cạnh mục cỗ cưới.
Em, đứa con gái sinh ra trong một gia đình có điều kiện nên có lẽ ở thời điểm đó em chưa đủ sâu sắc để thấu hiểu được nỗi vất vả cũng như sự cố gắng không ngừng nghỉ của anh để có được chỗ đứng trong xã hội.

Em cho rằng anh làm như vậy là quá tính toán, rằng anh đặt nặng vấn đề tiền bạc và rằng em không mang đám cưới ra để làm kinh tế... Quyết định cuối cùng được em đưa ra trong chốc lát bằng một email ngắn ngủi với mấy chữ: "Chúng mình chấm dứt mối quan hệ ở đây!". Và thế là chúng mình đã chia tay nhau ngay trước ngày cưới như thế đó, nhẹ nhàng như lúc mình đến với nhau nhưng lại là một ký ức thật buồn trong em mãi cho đến sau này.

Em chẳng trách anh đâu vì mọi cái đã rơi vào quá khứ và dù có thế nào em cũng chúc anh hạnh phúc với những gì anh đang có. Chúng ta không thể sánh bước bên nhau trong cuộc đời này vì chúng ta có duyên mà không có nợ. Nếu anh có vô tình đọc được bài viết này của em chắc anh sẽ nhận ra là bài viết này em viết dành riêng cho anh mà thôi vì trường hợp của mình quá đặc thù và chắc là em luôn nghĩ rằng không ai giống mình được. Hôm nay, em đã thấy thật nhẹ lòng khi viết ra được những dòng tâm sự này cho anh và cho em. Và em cũng coi đó là một lời tạ lỗi với bố mẹ vì suốt 6 năm qua em phải chôn chặt lý do mình chia tay nhau trong lòng mà không một người thân hay bạn bè nào của em được biết. Giờ em đã nhẹ lòng, nhẹ lòng hơn thật nhiều anh ạ!

Seoul, 21/12/2012

* Chia sẻ về những tranh cãi của cô dâu, chú rể hoặc các thành viên trong gia đình khi chuẩn bị cưới để nhận quà tặng đặc biệt từ Ngoisao.net. Email nhận bài dự thi: cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết cuộc thi tại đây.

Độc giả giấu tên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?