Thứ sáu, 1/2/2019, 11:50 (GMT+7)

Huyền Trang 'Cầu vồng tình yêu' chuẩn bị Tết không kịp thở

Vừa kết thúc công việc tại cơ quan, nữ diễn viên 'lao' vào mua sắm, dọn dẹp và trang trí nhà cửa đón năm mới.

- Chỉ vài ngày nữa là Tết, không khí chuẩn bị đón năm mới ở gia đình chị thế nào?

- Tôi mới được nghỉ Tết tại cơ quan và bắt tay dọn dẹp nhà cửa. Vì năm nay gần Tết vẫn bận rộn với lịch làm việc dầy đặc nên sau khi hoàn thành xong, tôi lập tức quay ra chuẩn bị. Suốt hai ngày qua tôi luôn chân, luôn tay. Thấy mình hoạt động hết công suất như cái máy, đôi lúc không kịp thở.

Về cơ bản nhà tôi đã có đủ cây đào, hoa, thực phẩm Tết cho gia đình ăn và đãi khách. Công đoạn chuẩn bị vậy là tạm ổn.

- Chị thích thú nhất điều gì trong những ngày này?

- Tuy rất mệt nhưng tôi lại thích nhất việc trang hoàng, dọn dẹp nhà cửa cho tinh tươm, sạch sẽ. Sau đó đi mua sắm vài món đồ cho ngôi nhà thêm mới mẻ. Sau đêm Giao thừa và những ngày đầu năm mới đón Tết ở Hà Nội, tôi về quê ngoại ở Tuyên Quang đoàn viên cùng gia đình. Kể từ khi lấy chồng, tôi càng trân trọng những phút giây được quây quần bên bố mẹ.

- Còn điều gì khiến chị áp lực, lo lắng?

- Không điều gì khiến tôi căng thẳng trong những ngày này, ngược lại rất vui. Cả năm làm việc vất vả, Tết là thời điểm tôi được thả lỏng, nghỉ ngơi, thư giãn và gần gũi những người thân yêu nhất.

Chuyện cúng kính, sắm sửa và quà cáp với tôi là niềm vui, không mang đến áp lực. Tôi làm mọi chuyện bằng sự thành tâm nên cảm thấy hân hoan, hạnh phúc lắm.

Diễn viên Huyền Trang được yêu mến qua vai diễn nữ cảnh sát Phương Nam trong Cầu vồng tình yêu.

Diễn viên Huyền Trang được yêu mến qua vai diễn nữ cảnh sát Phương Nam trong 'Cầu vồng tình yêu'.

- Con gái 8 tuổi của chị học được những gì khi quan sát mẹ quán xuyến công việc ngày Tết?

- Nhà tôi vẫn duy trì thói quen gói bánh chưng nên bé được ngồi cạnh xem mọi người làm. Bé hay xin phép mẹ thử vài khâu đơn giản như gói lá, xúc gạo, đổ đỗ... Tôi hay khuyến khích bé làm cho mình một chiếc bánh nhỏ để hiểu cảm giác tự tay thực hiện một sản phẩm hoàn chỉnh. Việc cắm hoa, quét nhà, rứa bát, cuốn nem, bóc bánh chưng tuy đơn giản nhưng giúp con học được nhiều kỹ năng, rèn luyện sự khéo léo và tận hưởng niêm vui khi tham gia vào việc chuẩn bị Tết cùng gia đình.

- Gia đình chị thường có những hoạt động nào trong ngày đầu năm mới?

- Tôi có con gái học lớp 2. Ngày Tết hai vợ chồng hay dẫn bé ra Văn Miếu xin chữ. Bé tỏ ra rất thích thú, quan sát cách ông đồ đưa bút rồi hỏi mẹ về ý nghĩa của từng chữ. Tôi duy trì hoạt động này trong những cái Tết gần đây bởi muốn con hưởng không khí đầu xuân, đồng thời giúp bé hiểu được phong tục cổ truyền, nét văn hóa đẹp của người Việt. 

Sáng mùng 1 cả nhà thường cùng nhau đi chùa nữa. Chúng tôi cầu sức khỏe, bình an và niềm vui đến với các thành viên trong gia đình.

- Nhìn lại một năm vừa qua, chị đạt được những mục tiêu nào trong cuộc sống, công việc?

- Năm vừa qua tôi không đặt ra mục tiêu nào mà chỉ cố gắng làm việc bằng tất cả trách nhiệm, tình yêu nghề. Thật vui vì những nỗ lực ấy đã được đền đáp bằng một số thành tích trong lĩnh vực sân khấu kịch nói mà tôi đang theo đuổi. Gần đây nhất, tôi đạt huy chương bạc cho vai diễn "nhà báo Phương Liên" trong vở Bão của hoàng hôn trong cuộc thi "Liên hoan sân khấu thủ đô" lần ba được tổ chức tại Hà Nội.

- Trong năm mới Kỷ Hợi, chị mong ước những điều gì đến cho bản thân và gia đình?

- Tôi mong mọi người đều mạnh khỏe, mình an và may mắn; con gái ngoan, chăm học và có nhiều trải nghiệm thú vị trong năm thứ hai của bậc tiểu học. Riêng mình, tôi mong chờ có thêm nhiều vai diễn trên sân khấu kịch nói và đạt được các thành tích tốt. Là một nghệ sĩ, tôi chẳng ước mơ gì hơn ngoài việc cống hiến cho khán giả những vai diễn truyền cảm hứng.

Lam Trà
Ảnh: Trampphotography

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao