Chủ nhật, 2/8/2020, 11:16 (GMT+7)

Hương vị đặc biệt trong đĩa bánh tằm bì

Những sợi bánh tằm dai kết hợp với giá, rau thơm, dưa leo hòa cùng vị thơm béo của cốt dừa.

Bánh tằm làm khá công phu. Người ta trộn bột mì với bột năng và cho nước sôi vào, rồi nhồi liên tục đến khi thành một hỗn hợp bột dẻo. Người làm bánh sẽ chia bột thành những viên nhỏ, cán mỏng, thái sợi ngắn chừng 5-10 cm, sau đó vo tròn sợi bánh. Cho sợi bánh vào luộc chín và xả lại bằng nước lạnh. Để sợi bánh không dính, người ta trộn thêm chút dầu ăn.

sdafs - 26

Món bánh tằm bì tất nhiên không thể thiếu bì. Da heo mua về, cạo sạch lông, luộc chín, cắt sợi thật mỏng. Rang một chút gạo cho đến khi vàng tới thì xay nhuyễn rồi trộn vào với bì (gọi là thính).

Bánh tằm bì nếu muốn ngon cần có nước cốt dừa và nước mắm chua cay. Sự kết hợp lạ này lại làm nên hương vị đặc trưng của món ăn. Dừa nạo, vắt lấy nước rồi nấu nhỏ lửa, thêm chút bột năng, muối và đường khuấy cho đến khi sệch lại là xong.

Ngoài các nguyên liệu trên, bánh tằm bì gọi là ngon sẽ không thể thiếu rau thơm, giá, dưa leo.

Diễm Hương

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả