Hồng Nhung nhớ Tết Hà Nội xưa bằng những bình hoa xuân

Những ngày này, cô ca sĩ dành thời gian cho gia đình và 'sống chậm' với thú vui cắm hoa tao nhã.

Thứ năm, 26/1/2017, 00:02 (GMT+7)
hong-nhung-nho-tet-ha-noi-xua-bang-nhung-binh-hoa-xuan

Ca sĩ Hồng Nhung là một người con Hà Nội vào Nam sinh sống đã 20 năm có lẻ, tuy vậy, trong trái tim và suy nghĩ của mình, cô luôn nhớ về nơi chôn rau cắt rốn. Dù từng thừa nhận rằng 'nếp sống không còn như xưa. Đông - Tây hòa nhập, phối hợp nhịp nhàng' nhưng trong những ngày Tết nguyên đán cận kề, không khí mùa xuân miền Bắc đã tràn ngập từng ngõ ngách trong ngôi nhà của Hồng Nhung. 

hong-nhung-nho-tet-ha-noi-xua-bang-nhung-binh-hoa-xuan-1

Cô Bống cầu kỳ, tỉ mỉ trong cách chơi hoa ngày Tết nhưng không hề thấy sự phô trương. Hoa violet tím và thược dược đỏ, hồng được cắm bằng một bình gốm đất nung, đặt cạnh pho tượng cổ... tạo nét thâm trầm, sang trọng mà rất đỗi bình yên. Những người bạn của Hồng Nhung khi xa quê đều nhận ra 'kiểu cắm hoa của người Hà Nội' này.

hong-nhung-nho-tet-ha-noi-xua-bang-nhung-binh-hoa-xuan-2

Lọ hoa violet tím cắm một mình gợi nhớ cái Tết thời bao cấp. Với quan niệm của người Hà Nội, Tết có thể ăn không no nhưng trong nhà chẳng thể thiếu bình hoa. 

hong-nhung-nho-tet-ha-noi-xua-bang-nhung-binh-hoa-xuan-3

Ngày Tết không thể thiếu hóa đào giúp nuôi dưỡng ấm khí dương xuân. Hồng Nhung thích chơi những cành đào mini khiêm nhường nhưng có dáng uốn cong mềm mại, tỏa khối tròn. Cô kết hợp cùng vài nhánh thạch thảo trắng và cắm theo phong cách Ikebana Nhật Bản - một cách sáng tạo đậm nét Á đông.

hong-nhung-nho-tet-ha-noi-xua-bang-nhung-binh-hoa-xuan-4

Hai con của cô là Tôm và Tép cũng đưa ra ý tưởng trang trí ngôi nhà ngày Tết tràn ngập màu sắc. Hình chú cá chép do chính tay các 'thiên thần nhỏ' treo lên tường.

hong-nhung-nho-tet-ha-noi-xua-bang-nhung-binh-hoa-xuan-5

Bên cạnh những bình hoa truyền thống của Tết miền Bắc, Tết này, trong nhà Hồng Nhung còn có thêm nhiều lọ hoa độc đáo mang phong cách Nhật Bản. Tuy mới tập tành cách cắm hoa Ikebana nhưng nữ ca sĩ đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho tác phẩm của mình.

hong-nhung-nho-tet-ha-noi-xua-bang-nhung-binh-hoa-xuan-6

Cô Bống kết hợp màu sắc hài hòa giữa sắc lạnh và nóng để tạo cảm giác cân bằng cho không gian xung quanh.

Ảnh: FBNV

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?