Hơn 100 họa sĩ nhí tham gia lễ hội nghệ thuật trẻ em

Tham gia lễ hội, các bạn nhỏ sẽ cùng vẽ 21 bức tranh với nhiều biểu trưng về văn hóa của các quốc gia APEC.

Thứ tư, 6/12/2017, 09:00 (GMT+7)

Lễ hội nghệ thuật trẻ em là sự kiện thường niên được khởi xướng bởi các họa sĩ Việt Nam và nước ngoài tại Popart Hà Nội, bắt đầu từ năm 2016. Năm nay, chương trình diễn ra tại cả ba Thành phố Hà Nội, TP HCM và Bà Rịa (Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với sự tham gia của hàng trăm bạn nhỏ.

Chủ đề của Lễ hội năm 2017 là "APEC - căn phòng bí mật số 21". Theo đó, các tác phẩm nghệ thuật sẽ được sắp đặt cạnh nhau theo một vòng tròn, chứa đựng bí mật của 21 nền văn hóa các nước thuộc khối APEC.

le-hoi-nghe-thuat-tre-em-apec-can-phong-bi-mat-so-21

Các tác phẩm của họa sĩ nhí chiếm được nhiều cảm tình của du khách và người tham quan tại Hồ Gươm.

Tại TP HCM, lễ hội vừa diễn ra vào ngày 2/12 tại trường quốc tế Học viện Anh quốc - UK Academy và nhận được sự tham gia của gần 150 họa sĩ nhí. 

Tại Hà Nội, hoạt động đã diễn ra vào chiều 12/11 trong khuôn khổ chuỗi chương trình chào mừng APEC. Với sự tham gia của hơn 100 họa sĩ nhí, “Căn phòng bí mật số 21” nhanh chóng trở thành tâm điểm, thu hút các công dân thủ đô và du khách tham quan. Thậm chí, nhiều bạn nhỏ đến từ các quốc gia Apec như Mỹ, Australia, Hàn Quốc… cũng chung tay góp phần thực hiện các tác phẩm nghệ thuật.

Với trọng tâm là giao lưu mỹ thuật, các bạn nhỏ sẽ cùng vẽ 21 bức tranh biểu trưng cho văn hóa của các quốc gia APEC. Sau đó, tất cả cùng thực hiện một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khi ghép các bức tranh lại thành một căn phòng hình tròn, ở giữa là một ngọn lửa biểu thị cho sự nồng nhiệt và thành công của sự kiện APEC Viet Nam 2017.

Tác phẩm sắp đặt này được các nghệ sĩ tại Popart Hanoi sáng tạo dựa trên ý tưởng của danh họa Vincent Van Gogh (Hà Lan).

le-hoi-nghe-thuat-tre-em-apec-can-phong-bi-mat-so-21-1

Các bạn nhỏ sẽ cùng vẽ 21 bức tranh với nhiều biểu trưng về văn hóa của các quốc gia APEC.

Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều hoạt động đa dạng để các bạn nhỏ tìm hiểu văn hóa và lịch sử lâu đời của 21 quốc gia APEC, cũng như mở rộng quan hệ giao lưu, góp phần tăng sự đoàn kết và phát triển cộng đồng.

Bà Lê Nguyễn Trung, Nguyên Giám đốc điều hành Học viện Anh quốc - UK Academy cho biết: “Chương trình được kỳ vọng sẽ là cầu nối cho các hoạt động giao lưu mỹ thuật giữa trẻ em Việt Nam và thế giới trong tương lai muốn chia sẻ và gắn kết bằng ngôn ngữ nghệ thuật”.

le-hoi-nghe-thuat-tre-em-apec-can-phong-bi-mat-so-21-2

Chương trình còn có phần biểu diễn kiếm đạo đặc sắc của các kiếm sĩ Nhật Bản.

Thế Đan

Tiếp nối thành công tại Hà Nội và TP HCM, lễ hội sẽ được tổ chức tại khuôn viên Học Viện Anh Quốc - UK Academy Bà Rịa vào lúc 9h sáng thứ Bảy ngày 9/12, 165 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 
Website: http://uka.edu.vn/ 
Fanpage: https://www.facebook.com/UKAcademy/
Hotline: 0122 266 6989

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?