Thứ bảy, 7/6/2014, 00:23 (GMT+7)

Hồi môn hợp lý cho cô dâu

Của hồi môn phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế và quan điểm sống của từng gia đình.

Gia đình em không thuộc loại khá giả. Nhưng ba mẹ lại rất quan tâm và muốn chuẩn bị hồi môn đầy đủ cho em, để không phải xấu mặt với nhà trai. Em cảm thấy rất băn khoăn về chuyện này. Xin anh chị tư vấn giúp em xem của hồi môn như thế nào thì hợp lý (Ngọc).

3-1-9073-1401963432.jpg

Ảnh: W.J.

Gợi ý cho bạn: Trao của hồi môn khi con gái về nhà chồng vốn là nét đẹp trong văn hóa cưới hỏi của người Việt. Tuy nhiên, nếu không thể mang lại sự thoải mái cho người cho và người nhận thì việc làm này sẽ hoàn toàn mất đi ý nghĩa truyền thống. 

Với gia đình có kinh tế dư dả, việc chuẩn bị của hồi môn có thể là chuyện không đáng nói. Nhưng trong điều kiện kinh tế eo hẹp, cô dâu có thể cùng gia đình cân nhắc sao cho hợp lý, tiết kiệm mà vẫn trang trọng. Không có một quy định cụ thể là bố mẹ phải trao cho con gái bao nhiêu hay người con phải đòi hỏi bố mẹ cho mình bao nhiêu. Trong trường hợp này, bố mẹ cô dâu có thể lựa chọn đồ trang sức giá cả phải chăng, một số tiền tượng trưng hoặc sắm sửa một vài đồ dùng cần thiết cho cuộc sống hôn nhân của con gái.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?