Thứ hai, 19/8/2019, 00:01 (GMT+7)

Hối hận vì yêu phải nàng 'tiểu thư'

Bạn gái tôi hay dỗi, cư xử kém, trễ giờ, thích chưng diện và sẵn sàng khóc lóc ở chốn đông người khi tôi làm cô ấy phật lòng. 

Ảnh minh họa: Pixabay 

Ảnh minh họa: Pixabay 

Năm nay tôi 29 tuổi, được người quen mai mối cho một cô nàng sống cùng thành phố. Cô ấy cao ráo, trắng trẻo, là con một trong gia đình có bố mẹ là nhân viên văn phòng đã về hưu. Chính vì cô ấy là con duy nhất nên được bố mẹ chiều chuộng, cư xử kém. Khi trở thành người yêu của nhau, nhiều lần nàng làm tôi khó xử trước chốn đông người vì thích nhõng nhẽo, hờn dỗi ra mặt. 

Mới đây, công ty tôi tổ chức buổi dã ngoại dành cho nhân viên và người thân. Tôi đã rủ người yêu đi cùng. Mặc dù tôi nhắc trước rằng ôtô công ty sẽ tới đón mọi người rất đúng giờ thì nàng vẫn tới muộn 30 phút khiến cả xe phải chờ đợi. Cô ấy tới trễ chỉ vì không biết mặc bộ váy nào để tôn da, nên trang điểm tông màu hồng hay màu cam. Khi tôi nhắc nhở, bạn gái liền khóc lớn trên xe khiến tôi rất xấu hổ. Sau khi nín khóc, nàng tiện tay lấy túi hoa quả trước mặt để ăn trong lúc bác tài cho mọi người xuống trạm nghỉ. Hóa ra, túi hoa quả ấy là của một đồng nghiệp mua để biếu khách. Bạn gái tôi hồn nhiên nói "tưởng túi hoa quả dành cho mọi người ăn lúc đi đường". Hành động của người yêu khiến tôi phải xin lỗi rối rít và bỏ tiền túi đền cho đồng nghiệp lẵng hoa quả khác. 

Cách đây khoảng 3 hôm, nhà có việc nên tôi tiện dẫn bạn gái về ra mắt bố mẹ ở quê. Tuy nhà có bàn ăn nhưng đông người nên bố mẹ tôi trải chiếu để cả gia đình cùng ngồi ăn cơm. Cô ấy bảo không quen, chê ngồi dưới đất nhiều ruồi muỗi. Vì thế cả gia đình tôi ngồi ăn dưới đất còn cô ấy ăn cơm một mình ở bàn ăn. Khi ăn cơm, nàng bới thức ăn từ trên xuống dưới để chọn miếng ngon, rung đùi ngồi chơi điện thoại. Thi thoảng trong lúc ăn, nàng còn phun nước hoa khiến không ai tập trung ăn cơm nổi. Lúc ăn xong, người yêu cũng không giúp đỡ em gái và mẹ tôi dọn dẹp mâm bát. Đến tối, bố mẹ gọi riêng tôi ra, trách rất nhiều vì đã quen nàng và không chấp nhận cô ấy làm dâu trong nhà. Bản thân tôi cũng cảm thấy không còn chịu được tính cách của bạn gái nên đã nói lời chia tay với nàng khi lên thành phố. Tuy nhiên, người yêu liên tục khóc lóc, gọi điện và đứng dưới khu chung cư tôi ở để đòi gặp. Tôi rất sợ mình mủi lòng, tôi nên làm thế nào đây?

Hữu Thành

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả