Hối hận khi bỏ vợ để cưới bồ

Ba năm sau, vợ cũ đưa cho tôi một loại tin nhắn của bồ hồi xưa. Thì ra chính bồ đã nhắn tin xúc phạm vợ cũ rất nhiều. 

Thứ ba, 29/8/2017, 14:41 (GMT+7)

Tôi và vợ quen biết rồi yêu nhau 7 năm mới cưới. Vợ là người tốt bụng, nhân hậu, hay giúp đỡ người khác nên từ hàng xóm đến đồng nghiệp ai cũng quý. Là dân kỹ thuật nên vợ ít nói, độc lập và mạnh mẽ, nếu giận tôi mà nhà hỏng điện nước, cô ấy có thể tự sửa luôn. Cô ấy sống rất giản dị, không son phấn váy vóc gì, chỉ ăn mặc đơn giản và thích thể thao. Cô ấy nấu ăn không ngon, bữa cơm cô ấy chỉ những món đơn giản như luộc, xào, kho mà thôi, nhưng cô ấy toàn tự nấu ăn chứ ít khi ra hàng quán. Con trai tôi chưa một lần phải ăn cháo dinh dưỡng ở ngoài. Cuối tuần, cô ấy đi thể thao, tôi luôn phải cơm nước vì không nấu thì cô ấy sẽ về rất muộn và lại điệp khúc luộc và kho, dù không vui nhưng tôi vẫn chấp nhận được vì nghĩ mình đi cả tuần rồi.

hoi-han-khi-bo-vo-de-cuoi-bo

Ảnh minh họa.

Trong một lần trên đường về nhà, có cô gái trẻ xin đi nhờ xe. Có lẽ cuộc sống bên vợ cũ quá mạnh mẽ nên khi gặp cô gái trẻ yếu đuối, lại xinh đẹp khiến tôi xao lòng. Đi cùng xe, tôi tâm sự chuyện muốn có thêm con mà vợ không đồng ý, cô ấy ủng hộ ngay chuyện nhiều con cái, tỏ ra rất hợp chuyện với tôi. Rồi chuyện gì đến cũng đến, tôi ngoại tình và vợ dứt khoát ly hôn. Tôi thực tình không hề muốn ly hôn, làm đủ mọi cách từ năn nỉ, nhờ 2 họ nói dùm, rồi nhất quyết không ký đơn. Cô ấy bảo sống mà không vui, mọi bực tức đều dồn vào con, rồi cuối cùng con là người thiệt thòi nhất. Do vậy, dù ai nói ngả nói nghiêng, vợ vẫn đơn phương nộp đơn ra tòa.

Sau một thời gian, tôi cưới bồ. Vợ mới sinh liền 2 đứa, ở nhà chăm con. Vợ cũ sạch sẽ gọn gàng bao nhiêu thì vợ mới bừa bộn, bẩn bấy nhiêu, thêm 2 đứa trẻ sát nhau lóc nhóc, nhà khi nào cũng mùi khai, áo quần tứ phía, thậm chí cả dưới gầm giường. Vợ mới nấu ăn ngon nhưng nấu xong để bếp núc nhìn bẩn kinh khủng. Là đàn ông, tôi cũng xuề xòa, nhưng ở với vợ cũ sạch sẽ thành quen nên ở với vợ mới bẩn và bừa bộn làm tôi khó chịu kinh khủng. Tôi toàn phải đi dọn nhà và lau chùi bếp núc, nhưng chỉ được dăm ba hôm đâu lại vào đấy. Lương tôi về cô ấy vét sạch ví chỉ để 50-100 nghìn đồng đổ xăng.

Hôm rồi con trai ốm, tôi về thăm và gặp vợ cũ, có dịp nói chuyện sau hơn 3 năm. Cô ấy vẫn vậy, giản dị lắm. Rồi cô ấy đưa cho tôi một loạt tin nhắn của bồ hồi xưa. Thì ra chính bồ đã nhắn tin xúc phạm vợ cũ rất nhiều. Cô ấy bảo ly dị tôi là vì một người có trình độ và nho nhã lại đi cặp bồ với cô gái không ra gì thì chắc đã chán cô ấy lắm rồi. Nếu vợ cũ cho tôi xem những tin nhắn này sớm thì có lẽ tôi đã không cưới bồ. Tôi biết mình đã sai và giờ đang trả giá. Mong nhận được sự chia sẻ từ các bạn.

Thìn

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?