Thứ ba, 25/6/2019, 10:58 (GMT+7)

Hội bạn thân ăn cưới xong còn giúp cô dâu rửa 50 mâm bát

Dù thời tiết nóng nực nhưng nhóm bạn thân không nề hà giúp cô dâu rửa xong bát đũa trong hơn 2 tiếng đồng hồ.

Cô dâu (váy hồng phớt) bên hội bạn thân. Các cô bạn tuy mặc váy áo đẹp đẽ để đi ăn cưới nhưng không nề hà ngồi xuống xắn tay áo, xắn quần để rửa bát giúp Hồng Nhung. Cả nhóm mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để rửa xong 50 mâm cỗ.

Cô dâu (váy hồng phớt) bên hội bạn thân. 

Ngày 23/6, cô dâu Hồng Nhung (21 tuổi) và chú rể Huy Chung (29 tuổi) đến từ Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An đã cử hành lễ vu quy và đãi tiệc ở nhà gái. Tại buổi tiệc, uyên ương tiếp đón khoảng 300 khách mời, tương ứng với 50 mâm cỗ, mỗi mâm dành cho 6 khách. 

Các cô gái còn dùng thuyền để rửa bát cho nhanh. 

Các cô gái phân chia nhau mỗi người một khâu.

Kết thúc tiệc, vì nhiều bát đũa nên cô dâu xắn tay vào "chiến đấu" với 50 mâm bát cao ngất và có sự giúp sức của 7 cô bạn chơi từ thuở thiếu thời, còn các bạn bè anh em phía nhà trai cùng nhau dọn dẹp hội trường. Trong khi cô dâu rửa bát thì chú rể được hai bên gia đình giao nhiệm vụ chào hỏi, tiễn khách khứa ra về.

"Dù thời tiết nắng nóng nhưng các bạn của tôi không về ngay. Họ biết vào ngày cưới cô dâu cũng mệt nên chủ động giúp tôi rửa bát cho xong việc sớm. Các bạn rất đáng yêu, nhiệt tình, khi ngồi rửa chén vẫn trò chuyện rôm rả, cười tươi. Còn chú rể cũng mệt lắm vì phải tiếp đón nhiều khách khứa, chúc rượu", Hồng Nhung kể.

Cô dâu chụp ảnh bên hội bạn thân có tâm của mình. 

Cô dâu chụp ảnh bên hội bạn thân của mình. 

Bài viết về cô dâu và hội bạn thân rửa bát được đăng trên fanpage Nghệ An đã thu hút 12.000 lượt cảm xúc, 4.600 lượt bình luận và 149 lượt chia sẻ. Ở bên dưới bài đăng là nhiều bình luận gây chú ý.

Tài khoản Đan Hoài viết: "Tôi cũng mong đến ngày cưới có các chị em phụ giúp một tay. Đừng ăn xong rồi xách váy đi về. Tôi khóc thật đấy". 

Còn tài khoản Trần Thanh Thanh chú ý đến chi tiết bát được rửa trong thuyền: "Đám cưới trên Nam Đàn hay có thuyền để rửa bát". 

Tài khoản Phan Anh Quốc để lại bình luận: "Cô dâu cũng có tầm mới gặp được những người bạn như vậy. 

Hằng Trần
Ảnh: Khánh Bảo Studio 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả