'Hãy đi cùng anh nhé'

Một ngày, khi chúng tôi đang nắm tay nhau đi dưới hàng cây rợp bóng, anh bất ngờ dừng lại, rút từ trong túi ra chiếc nhẫn và đeo vào tay tôi.

Thứ ba, 13/5/2014, 13:19 (GMT+7)

Chúng tôi đã cùng nhau đi qua những mùa cây thay lá, những mùa hoa gạo đỏ rực một góc trời, những mùa mưa giăng khắp lối đi... Chúng tôi đã cùng nhau đi qua những năm tháng tuổi trẻ vụng dại, ngây ngô, bước qua cả một thời thanh xuân ngốc nghếch và trưởng thành…

Từ khi quen anh, tôi đã học cách thích những gì anh thích, đọc những gì anh hay đọc, làm những gì anh hay làm. Ban đầu, tất cả những điều đó chỉ là vì anh thôi nhưng dần dần sau đó, tôi thực sự thích những gì mình đang làm. Anh đã mang đến cho tôi những điều thật mới mẻ mà nếu không yêu anh, tôi sẽ chẳng bao giờ biết.

Năm tôi 20 tuổi, tôi đã yêu anh bằng tình yêu chân thành của mình. Không một chút toan tính, vụ lợi, tôi luôn yêu anh rất trong sáng, hồn nhiên và có một chút liều lĩnh khi còn trẻ. Năm anh 25 tuổi, anh đã dạy tôi tất cả những điều cần thiết trong cuộc sống. Anh dạy tôi mạnh mẽ, trở thành một cô gái "vĩ đại", lớn lên với sức mạnh phi thường. Tình yêu đã đi vào con người chúng tôi và trở thành chúng tôi như bây giờ - là một tôi rất trưởng thành và là một anh chín chắn hơn. Người ta bảo, khi chưa yêu con trai chưa phải là con trai, con gái chưa phải là con gái. Sau khi yêu anh, tôi đã thấy mình thực sự là con gái.

DSCN8160-Fotor.jpg

Chúng tôi đã lặng lẽ nắm tay nhau đi từ tháng này qua tháng khác, qua những yêu thương giận hờn, qua cả những ngày nắng chói chang, những ngày mưa rì rào trên phố. Chúng tôi đã cùng nhau cười, cùng nhau khóc, cùng nhau đi qua khoảng thời gian nông nổi, sóng gió của tuổi trẻ. Chúng tôi đã cùng nhau đi dưới cơn mưa, đi qua cả những ngày tháng chông chênh, những lần chia tay khi ít khi nhiều.

Một ngày, gió ào ạt trên những tán lá, khi chúng tôi đang nắm tay nhau đi dưới hàng cây rợp bóng mát thì anh bất ngờ dừng lại. Anh rút từ trong túi ra chiếc nhẫn rồi từ từ đeo vào tay tôi: “Hãy đi cùng anh nhé, đến hết cuộc đời này”. Lúc ấy, tôi đã ôm anh thật chặt, vừa cười rạng rỡ, vừa bật khóc nức nở.

Nếu trên thế giới này có điều kỳ diệu thật thì nó đã xảy ra với chúng tôi rồi. Ngay trong khoảnh khắc ấy, chúng tôi quyết định sẽ cùng nhau đi đến suốt cuộc đời này, không vì bất cứ điều gì mà buông tay. Thật may mắn vì chúng tôi đã cùng nhau đi qua những tháng năm rực rỡ nhất của cuộc đời. Thật là tốt khi chúng tôi vẫn ở bên nhau thế này sau tất cả những lần thế giới đổi thay ngay cả khi tuổi trẻ đang đi qua.

Tạ Thị Thúy

* Độc giả gửi bài viết dự thi "Lời cầu hôn lãng mạn" về email cuoihoi@ngoisao.net để có cơ hội nhận được một chiếc váy cưới trị giá 12 triệu đồng của Quyên Nguyễn Bridal và phiếu giảm giá 30% dịch vụ chụp ảnh trọn gói hoặc may váy cưới.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?