Thứ sáu, 26/5/2017, 00:02 (GMT+7)

'Hạnh phúc một, khó khăn mười' của cặp vợ chồng sinh năm con cùng lúc

Lần đầu làm cha mẹ là một trải nghiệm khó khăn. Nhưng khi trở thành cha mẹ của những đứa con sinh năm thì đó lại là một câu chuyện khác. 

hanh-phuc-mot-kho-khan-muoi-cua-cap-vo-chong-sinh-nam-con-cung-luc

Sau nhiều năm chờ đợi, hai vợ chồng Margaret đã có tới 5 đứa con.

Michael và Margaret Baudinet là một cặp hiếm muộn. Họ đã chờ đợi tin vui suốt nhiều năm và điều ngạc nhiên đến với họ khi Margaret biết mình mang thai năm vào năm ngoái. Đó là một phép màu - sau 2 lần sảy thai và nhiều tháng cố gắng để có bầu - nhưng cũng thực sự là một cú sốc. Những thiên thần nhỏ nhà Baudinet đã chào đời vào tháng 12 năm ngoái, tại Phoenix, Arizona, nơi mà bố mẹ của chúng phải đến đó ở tạm để có thể được hỗ trợ bởi một bác sĩ chuyên điều trị cho các ca đa thai.

Hiện tại, cả gia đình đã trở về nhà của họ tại Goochland, Virginia và nhanh chóng nhận ra ý nghĩa của một gia đình 7 người. Margaret, 32 tuổi, chia sẻ với Today rằng: "Đó là một phước lành nhưng cũng là một lời nguyền vì tôi không biết làm thế nào để vừa thay tã cho một bé và vừa đặt bé khác lên giường... Tôi không biết cảm giác này là gì".

hanh-phuc-mot-kho-khan-muoi-cua-cap-vo-chong-sinh-nam-con-cung-luc-1

Hai vợ chồng buộc phải tạo nếp sinh hoạt giống nhau cho 5 đứa trẻ.

Điều đầu tiên họ học được là gì? Làm việc theo lịch trình là chìa khóa mặc dù đôi khi điều đó có nghĩa là họ cảm thấy họ đang điều hành cả một doanh nghiệp thay vì một gia đình.

"Chúng tôi tạo cho các con một nếp sinh hoạt giống nhau. Chúng tôi cho con ăn cùng một giờ, đôi khi chúng không thích nhưng đó là bắt buộc. Chúng ngủ từ 0h30 đến 7h30", Margaret chia sẻ.

Tìm đúng các sản phẩm cho các con cũng giống như đang chơi trò tráo đổi. "Có rất nhiều thứ trên thị trường hiện nay giúp việc cho hai đứa trẻ ăn cùng lúc thật dễ dàng. Chúng tôi có tới hai chiếc ghế như vậy. Có những dụng cụ giúp bọn trẻ có thể giữ được chai sữa của mình...". Tuy nhiên, vào cuối ngày thì "nó chỉ là vấn đề về bàn tay" - bà mẹ 5 con cho biết.

hanh-phuc-mot-kho-khan-muoi-cua-cap-vo-chong-sinh-nam-con-cung-luc-2

Từ trái sang: Ava, Clara, Camile, Luke và Isablle

Michael, 35 tuổi, nói rằng anh và vợ nhanh chóng nhận ra rằng nuôi 5 đứa trẻ không phải là điều họ có thể làm một mình. Vì vậy, họ đã phải nhờ tới hơn 10 tình nguyện viên xoay vòng mỗi tuần. 

"Không việc gì phải xấu hổ", anh nói với Today. "Điều này buộc chúng tôi phải sẵn sàng nhờ mọi người giúp đỡ". Và sự giúp đỡ đến từ một số nơi mà chính họ không ngờ tới.

"Những đứa trẻ có một trang Facebook và đã có một vài phụ nữ gửi thư cho tôi nói rằng: 'Tôi yêu trẻ con, tôi có thể đến và giúp đỡ các bạn được không?'. Một tình nguyện viên khác đến từ câu lạc bộ đan len với mẹ chồng của bạn thân tôi. Chúng tôi cũng từng được xuất hiện trong Tạp chí dành cho cựu sinh viên trường Đại học Virginia, vì vậy một số người đã nhìn thấy và tìm đến với chúng tôi", Margaret cho biết.

Tất nhiên, không phải mọi lời đề nghị giúp đỡ đều được chấp nhận. 

Các con của Margaret và Michael là Ava, Clara, Camile, Luke và Isablle hiện tại đã gần 6 tháng tuổi. Mỗi bé đều hạnh phúc, khỏe mạnh và bố mẹ của chúng cảm thấy biết ơn những người đã giúp đỡ họ. 

"Chúng tôi thực sự xúc động và ngạc nhiên trước tất cả những người đã nói: 'Vâng, tôi có thể giúp đỡ bạn'. Thực sự, ngay từ đầu, khi chúng tôi nói chuyện với bác sĩ ở Arizona, chúng tôi đã nói mình không biết làm thế nào có thể xoay xở với lần mang thai năm này và mọi người chỉ bảo: 'Vâng, tôi có thể giúp đỡ bạn'", ông bố 5 con chia sẻ.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?