Hàng xóm ghen ăn tức ở khi thấy gia đình tôi hạnh phúc

Họ rình rập, theo dõi từng hành động của chúng tôi, bảo sẽ coi xem chúng tôi sẽ ở bên nhau được bao lâu.

Thứ sáu, 12/7/2019, 17:03 (GMT+7)
Ảnh: Akurat

Ảnh: Akurat

Năm nay tôi 25 tuổi, đã lấy chồng được 2 năm, chưa có con và sống cùng gia đình chồng. Trước kia chúng tôi từng ly thân vì cảm thấy không hợp về quan điểm sống. Nay vợ chồng tôi đã quay về ở với nhau. 

Khi chúng tôi "gương vỡ lại lành", hai người hàng xóm là chị Tâm và chị Minh thường xuyên bình luận về cuộc sống của chúng tôi. Họ nói với những người khác rằng "Để xem hai đứa ấy hạnh phúc được bao lâu, có cãi nhau, đánh nhau không?". Họ thường xuyên bày tỏ thái độ ghen ăn tức ở khi thấy hai vợ chồng tôi bày tỏ tình cảm. Tôi cảm giác họ luôn rình rập hai vợ chồng tôi, biết được sáng vợ chồng chúng tôi đèo nhau ra khỏi nhà lúc mấy giờ, biết chúng tôi vừa tranh cãi về điều gì. Bởi lẽ vào một buổi tối, tôi tình cờ nghe thấy hai người đó nói chuyện với nhau về màn cãi vã của hai vợ chồng tôi lúc sáng. Tôi cảm thấy rất khó chịu với hành động của chị Tâm, chị Minh.

Tôi nên làm gì để họ bớt can dự, rình rập cuộc sống của hai vợ chồng đây?

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Minh Trang 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?