Thứ năm, 2/7/2020, 00:04 (GMT+7)

Hàng xóm chê con tôi ốm yếu vì nằm điều hòa

Hễ gặp tôi, bà hàng xóm lại so sánh con tôi với cháu bà, chê con tôi ốm yếu, xanh xao, ép tôi cho con ăn cơm.

Con tôi và cháu của bà hàng xóm chênh nhau 1 tháng tuổi. Cả hai bé đều đã trên 2 tuổi. Con tôi gặp vấn đề về đường tiêu hóa, ăn đồ cứng hay nôn, trớ nên tôi vẫn phải cho bé ăn cháo, uống sữa tươi. Còn cháu nhà hàng xóm đã biết ăn cơm.

Thời tiết Hà Nội nóng bức nên tôi hầu như chỉ cho con ra ngoài một chút vào ban sáng và chiều tối, còn lại ở trong phòng điều hòa tránh nóng. Khi bà hàng xóm thấy con tôi, bà ta luôn miệng chê tôi không biết nuôi con, bảo con tôi chỉ uống sữa và nằm điều hòa nhiều nên ốm yếu. Tôi nghe tới phát mệt, đau cả tai vì hễ gặp, bà ta lại lôi điệp khúc này ra nói, cứ nhắc tôi phải cho con ăn cơm mới khỏe như cháu bà ta.

Trong khi đó, cháu bà ta cũng nằm phòng điều hòa tới 17h mỗi ngày, chỉ ra ngoài buổi tối như con tôi. Nhưng bé có nước da đậm màu nên nhìn có vẻ khỏe hơn con trai tôi. Bây giờ, tôi không tiếp chuyện bà ta nên bà ta chuyển đối tượng, bắt đầu nói con tôi, bảo con phải nói mẹ cho nằm phòng điều hòa ít thôi, ăn cơm để cứng cáp như bạn. Vì bà ta nói nhiều quá nên tôi khó chịu, tôi không biết nên làm gì đây?

Vy Vy

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao