Hai năm yêu nhau, em đòi dứt tình vì mâu thuẫn nhỏ

Tôi ước gì có thể làm cô ấy thay đổi và về lại bên tôi, tôi sẵn sàng làm mọi thứ bởi tôi yêu cô ấy rất nhiều.

Thứ ba, 16/9/2014, 16:21 (GMT+7)

Tôi có yêu một người phụ nữ, cô ấy là đồng nghiệp của tôi và cũng lớn tuổi hơn tôi. Tôi đã yêu cô ấy từ rất lâu nhưng chưa bao giờ nói tình cảm của mình cho cô ấy biết.

Gần đây vào tháng 6 đơn vị chúng tôi đi du lịch nghỉ mát và cũng trong dịp này tôi nhận ra cô ấy cũng có ý với tôi và chúng tôi đã trải qua những giây phút bên nhau trong cả chuyến đi mà không đi chung với đoàn. Sau đó tôi quyết định nói hết những tình cảm của mình cho cô ấy biết, tuy cô ấy không nói nhưng tôi nghĩ cô ấy đã chấp nhận.

Thế là chúng tôi trải qua thời gian bắt đầu hẹn hò chính thức cũng đã gần hai năm. Nhưng một ngày tôi bỗng vô tình phát hiện cô ấy sử dụng số điện thoại của người đàn ông khác làm mật khẩu cho email, Facebook và tất cả những tài khoản mà cô ấy sử dụng, ngay cả mật khẩu để mở khóa chiếc điện thoại mà cô ấy đang dùng. Đó là người đàn ông cũng làm chung với chúng tôi nhưng đã chuyển công tác cách đây hơn một năm.

Trước đây tôi cũng đã nghe người ta nói vế mối quan hệ của cô ấy với người đàn ông này nhưng tôi đã không tin cô ấy lại như thế. Hơn nữa thì người đàn ông đó cũng đã có một gia đình rất hạnh phúc. Tôi đã không nói ra điều đó với cô ấy mà tôi đã cố tình kể cho cô ấy nghe một câu chuyện có nội dung giống như điều mà cô ấy đang làm và tôi hỏi cô ấy có suy nghĩ như thế nào. Tôi làm thế vì muốn cô ấy thành thật và nói với tôi điều đó. Nhưng điều đó không xảy ra và cô ấy đã giận tôi.

Tôi quyết định nói ra mọi thứ và hỏi tại sao cố ấy làm điều đó, phải chăng cô ấy có mối quan hệ bất chính với người đàn ông đó? Lúc đó cô ấy vô cùng tức giận và thay vì giải thích cho tôi nghe thì cô ấy chỉ nói ngang rằng đó là điều cô ấy thích hơn nữa pháp luật không ngăn cấm và cô ấy không giải thích gì với tôi cả vì cô ấy không muốn nói. Cô ấy quát mắng tôi là đã xâm phạm đời sống riêng tư của cá nhân. Phải chăng cô ấy không biết phải giải thích như thế nào khi mọi chuyện rõ ràng như thế.

couple3-8578-1410857176.jpg

Ảnh minh họa: DNS.

Thử hỏi một người bình thường có ai nghĩ được rằng điều cô ấy làm là bình thường? Trong khi cô ấy là người tôi yêu thương nhất, thử hỏi nếu cô ấy ở vị trí của tôi cô ấy sẽ như thế nào? Và kể từ sau ngày hôm đó, cô ấy căm hận tôi và không bao giờ nói chuyện với tôi nữa, không thèm nhìn mặt tôi dù cả hai làm chung chỗ và ngày nào cũng chạm mặt nhau. Tôi cảm thấy đau nhói trong lòng.

Tôi đã nhắn tin cho cô ấy rất nhiều nhưng cố ấy không trả lời. Tôi chỉ muốn tôi và cô ấy ngồi lại với nhau nói rõ mọi thứ và sẽ bỏ qua hết mọi chuyện thế nhưng tôi chẳng bao giờ có cơ hội làm điều đó. Cô ấy cứ cho rằng mọi thứ là lỗi của tôi, tôi đã làm cho mối quan hệ của chúng tôi rạn nứt và sẽ chẳng bao giờ hàn gắn lại và cô ấy không bao giờ còn xem tôi là bạn mà sẽ mãi mãi hận tôi.

Sau bao nhiêu ngày tôi nhắn tin, thậm chí tôi đã xin lỗi em và xem như là mọi chuyện là do tôi gây ra. Cô ấy cũng đồng ý nói chuyện với tôi nhưng chỉ là qua điện thoại. Cô ấy vẫn vậy, vẫn cho rằng chính tôi là người hủy hoại mối quan hệ đó, tôi cũng chấp nhận đó là lỗi của tôi mặc dù tôi không làm gì cả và xin cô ấy hãy quay lại với tôi vì tôi rất yêu nhưng cô ấy đã nói rất dứt khoát là không bao giờ quay lại với tôi nữa.

Và khi tôi muốn cô ấy nói cho tôi được rõ tại sao cô ấy sử dụng số điện thoại của người đàn ông kia làm mật khẩu thì cô ấy không nói được gì cả và chỉ nói đi nói lại một câu duy nhất là cô ấy không thích nói nên không nói, điều đó là cô ấy thích nên mới làm. Rồi cô ấy tắt máy mà tôi không kịp nói gì thêm. Từ hôm đó tới nay, gần 2 tuần trôi qua, cô ấy càng đối xử thậm tệ với tôi, nói chuyện thì hay cáu gắt và thường hay nói cộc lốc không có đâu đuôi như thể chỉ nói nhanh cho xong mà thôi.

Về mặt công việc thì cô ấy không bao giờ muốn tiếp xúc trực tiếp mà chỉ ghi ra giấy và đưa cho tôi và không muốn nhìn mặt tôi một tí nào, thậm chí cô ấy đã chặn số điện thoại của tôi để tôi không thể gọi hay nhắn tin cho cô ấy. Điều đó khiến tôi rất đau lòng.

Mặc dù là một người đàn ông nhưng tôi đã khóc rất nhiều sau khi cô ấy dứt khoát và làm điều đó với tôi. Giờ đây tôi không biết phải làm sao cả, tôi chỉ muốn cô ấy có thể quay lại với mình vì tôi rất yêu cô ấy, tôi không bao giờ muốn mất cô ấy. Tôi ước gì có thể làm cô ấy thay đổi và về lại bên tôi, tôi sẵn sàng làm mọi thứ có thể thậm chí là quỳ xuống van xin cô ấy, tôi yêu cô ấy rất nhiều. Nhưng giờ tôi phải làm sao đây? Tôi đang rất bối rối và dường như mất phương hướng không biết mình phải đi đâu và làm gì?

Tâm Trần

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?