Thứ năm, 10/11/2016, 00:06 (GMT+7)

Hai cuộc hôn nhân 'đứt gánh giữa đường' của Donald Trump

Ông phản bội Ivana để đến với Marla nhưng sau đó ông lại bị 'cắm sừng'.

Vợ cả ly hôn Donald Trump vì bê bối ngoại tình

Người vợ đầu tiên của Donald Trump, Ivana Marie Zelníčková, sinh ra tại Czechoslovakia. Khi mới đặt chân đến nước Mỹ, bà là một vận động viên trượt tuyết. Bà đã từng bước hiện thực hóa "giấc mơ Mỹ" bằng cách lấy bằng thạc sĩ về giảng dạy thể chất, đồng thời học thêm thiết kế và kinh doanh. Năm 1970, Ivana kết hôn với một đồng nghiệp bản xứ để có được quốc tịch Mỹ, tuy nhiên, bà nhanh chóng ly dị sau khi bị chồng phát hiện ý đồ trên.

Ivana gặp Trump khi đang quảng cáo cho một cuộc thi thể thao. Họ hẹn hò vài năm trước khi hết hôn vào năm 1977. Sau đám cưới, bà Ivana trở thành trợ thủ đắc lực của ông Donald Trump. Bà giữ chức chủ tịch hội thiết kế nội thất tập đoàn Trump Organization và chủ tịch của chuỗi khách sạn, sòng bài Trump Castle. Bà cũng thường xuyên tư vấn cho ông Trump cách xuất hiện, phát ngôn, xây dựng hình ảnh trước công chúng.

hai-cuoc-hon-nhan-dut-ganh-giua-duong-cua-donald-trump

Ivana được xem là người vợ mạnh mẽ, quyết đoán nhất của ông Trump.

Năm 1980, bà Ivana rút khỏi một số hoạt động kinh doanh của gia đình để có thêm thời gian dành cho ba con nhỏ. Nhiều nguồn tin cho rằng, trong chính khoảng thời gian này, ông Donald Trump đã "qua lại" với một người phụ nữ kém ông 17 tuổi tên là Marla Maples. Lúc này, Marla mới 23 tuổi và mới đăng quang Nữ hoàng sắc đẹp Georgia. Tham vọng của Marla lại không hề nhỏ. Cô gây áp lực buộc Trump phải ly hôn với Ivana, đồng thời đe dọa ông sẽ hẹn hò với người đàn ông khác. Mặc dù Trump đã chi rất nhiều tiền cho Marla nhưng cô vẫn không thỏa mãn. Năm 1991, Marla đến gặp người vợ "danh chính ngôn thuận" của ông Trump là bà Ivana. Không ai biết chính xác chuyện gì đã diễn ra nhưng sau đó, bà Ivana đã yêu cầu ly dị. Sau khi ly hôn, bà Ivana vẫn giữ lại họ Trump và cùng chồng chăm sóc con cái.

Vợ hai phản bội chồng để cặp kè cùng đạo diễn

Thời gian đầu, Trump và Marla bị dư luận chỉ trích gay gắt. Ông Trump bị bêu riếu vì hành vi không chung thủy, trong khi đó, Marla bị buộc tội như một kẻ đào mỏ thủ đoạn. Ông Trump phải gửi ba đứa con đã có với vợ cả vào trường nội trú để tránh áp lực từ dư luận.

Thời kỳ này, Donald Trump cũng gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh. Trong vòng hai năm 1991 và 1992, ông Trump hai lần tuyên bố phá sản nhiều tổ hợp sòng bạc, khách sạn lớn với khoản nợ lên đến vài tỷ USD. Tuy nhiên, ông vẫn quyết tâm vực lại sự nghiệp của mình.

hai-cuoc-hon-nhan-dut-ganh-giua-duong-cua-donald-trump-1

Marla Maples đã dùng 'thủ đoạn' để trở thành bà hai của Trump. Sau khi ly hôn, hai người vẫn giữ quan hệ bạn bè tốt đẹp.

Năm 1993, Trump và Marla Maples kết hôn. Họ sinh con gái Tiffany. Nhưng chỉ 6 năm sau, tỷ phú lại quyết định ly hôn với Marla. Ông Trump từng tuyên bố, ông hối hận vì đã để mất Ivana và khiến Marla mang bầu. Nhiều người cho rằng, nguyên nhân khiến cặp đôi "đường ai nấy đi" là do Marla đã ngoại tình với đạo diễn Michael Mailer. Hai người quen biết nhau khi Marla tham gia diễn xuất trong một bộ phim của vị đạo diễn này. Ly hôn Trump không lâu, Marla nhanh chóng đính hôn với Michael Mailer. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, cô đào lại "ngựa quen đường cũ", phản bội chồng chưa cưới để kết hôn với người đàn ông khác. Năm 2013, Marla chia sẻ trên tạp chí People rằng cô vẫn yêu Trump.

Thanh Hà (tổng hợp)
 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?