Thứ hai, 20/1/2014, 15:02 (GMT+7)

Gửi thiệp mời trước lễ ăn hỏi

Ở miền Bắc, nhà gái thường phải mời cưới sau lễ ăn hỏi nếu không sẽ bị chê là 'vô duyên', còn nhà trai có thể đưa thiệp sớm hơn.

Lễ ăn hỏi và lễ cưới của em được tổ chức ngay sau Tết. Từ giờ đến lúc đó không còn nhiều thời gian nên em định kết hợp Tết này về quê thăm họ hàng thì đem thiệp mời về gửi luôn (quê em ở Quảng Bình, lễ cưới tổ chức tại Hà Nội). Em làm như vậy có được không? Xin anh, chị tư vấn giúp em (Hồng Mai).

invitation-8124-1390204298.jpg

Ảnh minh họa: Principlesinaction.

Gợi ý cho bạn: Trong những điều kiêng kỵ liên quan đến chuyện cưới xin, đặc biệt là ở miền Bắc, nhà gái kiêng gửi thiệp mời trước ngày ăn hỏi, sẽ bị chê là "vô duyên", "chưa ai hỏi mà đã cưới"... Điều này xuất phát từ các ứng xử ý nhị, cầu kỳ của ngày trước. Còn hiện nay, để tiết kiệm thời gian và chi phí hoặc đối với gia đình tổ chức lễ cưới - lễ ăn hỏi liền ngày, kiêng kỵ này có thể bỏ qua. Quy định gửi thiệp này không áp dụng với nhà trai.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?