Thứ bảy, 5/10/2013, 09:31 (GMT+7)

Gửi lời mời đám cưới qua mạng

Cô dâu chú rể muốn tiết kiệm thời gian tối đa, nhưng khách mời lại không đồng tình với cách mời này vì họ cho rằng đó là sự thiếu tôn trọng.

2-3373-1380939994.jpg

Nhiều người chọn cách đăng tải ảnh cưới và lời mời lên các mạng xã hội. Ảnh: SMP.

Trào lưu mời cưới qua Facebook, email đang trở thành trào lưu phổ biến của các đôi uyên ương trẻ. Việc mời qua Internet có thể tiết kiệm thời gian, nhưng cũng có thể đem tới "phiền phức" cho cô dâu chú rể vì nhiều khách mời cho rằng lời mời như vậy thiếu tôn trọng. 

1. Quan điểm của cô dâu chú rể

Hiện nay, nhiều cô dâu chú rể muốn tiết kiệm thời gian, không thể đến đưa thiếp tận tay cho các vị khách nên họ nghĩ ra cách gửi thiệp mời qua email hay các mạng xã hội. Thiệp mời sẽ được đăng trên Facebook, rồi cô dâu chú rể gắn tên (tag) những người cần mời. Khi chọn cách này, đa số cô dâu chú rể đều nghĩ một cách đơn giản, cho rằng đây là cách làm tốn ít thời gian, lại thông báo được rộng rãi tới cho bạn bè.

2. Suy nghĩ của khách mời

Nhưng không phải khách mời nào cũng hiểu được suy nghĩ cũng như đồng tình với cách làm này của cô dâu chú rể. Nhiều vị khách cảm thấy họ không được tôn trọng vì không nhận được thiệp mời tận tay.

Một số người khác từng được mời qua Facebook còn tỏ ra khó chịu vì cô dâu chú rể đưa ra lời mời chung chung, sau đó tag cả chục, thậm chí cả trăm người trên Facebook, không khác gì thư quảng cáo. Nên dù nhận được lời mời qua các phương tiện điện tử nhưng nếu không đi, khách cũng sẽ không báo lại cho đôi uyên ương.

3. Cách khéo léo mời cưới qua Internet 

Để lời mời cưới qua email, mạng xã hội tinh tế hơn, cô dâu chú rể nên lưu ý một số điều sau:

- Không nên gửi email đồng loạt tới cho hàng chục người hay tag khoảng vài trăm người vào tấm ảnh thiệp cưới bạn đăng trên Facebook, tránh tình trạng spam sẽ gây khó chịu cho hầu hết khách mời.

- Cô dâu chú rể nên soạn sẵn email, lời nhắn, với hình ảnh chiếc thiệp mời thật sự của bạn, sau đó viết lời mời với giọng điệu gần gũi, chân thành, nêu rõ ngày, giờ, địa điểm cưới. Cuối cùng, uyên ương nên gửi đích danh tới riêng từng người, không gửi kiểu đồng loạt.

- Sau khi mời cưới qua mạng, bạn cần gọi điện tới từng người, nói rõ lý do không thể đến gặp trực tiếp, đưa thiếp mời tận tay cho họ, đồng thời khéo léo hỏi xem họ có thể tham dự đám cưới được không, từ đó lên danh sách khách mời chính xác.

Dù đưa thiệp mời tận tay hay mời qua Internet cũng đều có chung mục đích thông báo về đám cưới, nhưng nó sẽ thể hiện sự tôn trọng của cô dâu chú rể đối với các vị khách. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và lựa chọn cách mời hợp lý nhất.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả