Thứ sáu, 3/1/2020, 11:00 (GMT+7)

Gợi ý quà Tết ý nghĩa cho cha mẹ

Máy đo huyết áp, đồng hồ thông minh, nệm cao su... thích hợp làm quà tặng sức khỏe cho bố mẹ dịp Tết đến, xuân về.

Máy đo huyết áp

Người cao tuổi thường gặp các vấn đề liên quan đến huyết áp vì lên xuống thất thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Để kiểm soát huyết áp cao, thấp và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý cho người cao tuổi, bạn có thể trang bị sẵn máy đo huyết áp tại nhà.

Có hai loại máy đo huyết áp điện tử là cổ tay và bắp tay. Các loại máy đo điện tử đều tích hợp tính năng bộ nhớ, lưu trữ chỉ số huyết áp, nhịp tim mỗi lần đo để người dùng dễ xem lại. Cách tự đo huyết áp tại nhà khá đơn giản, người già có thể tự thực hiện hoặc nhờ con cháu làm giúp để chỉ số chính xác hơn.

Máy đo huyết áp bắp tay điện tử thương hiệu Beurer có màn hình hiển thị lớn cho người cao tuổi dễ xem kết quả. Máy có tích hợp cảnh báo rối loạn nhịp tim, tự động báo lỗi, bảo hành 36 tháng một đổi một nếu gặp lỗi về kỹ thuật. Máy tự động tắt nếu không sử dụng, có cảnh báo khi gần hết pin. Giá cho sản phẩm trên Shop VnExpress là 760.000 đồng, ưu đãi 5% so với giá gốc.

Máy đo huyết áp bắp tay điện tử thương hiệu Beurer có màn hình hiển thị lớn cho người cao tuổi dễ xem kết quả. Máy có tích hợp cảnh báo rối loạn nhịp tim, tự động báo lỗi, bảo hành 36 tháng một đổi một nếu gặp lỗi về kỹ thuật. Máy tự động tắt nếu không sử dụng, có cảnh báo khi gần hết pin. Giá cho sản phẩm trên Store Ngôi Sao là 760.000 đồng, ưu đãi 5% so với giá gốc.

Đặt chân bằng với mặt đất, đảm bảo nghỉ ngơi 5 phút trước khi đo để số liệu đo được không bị ảnh hưởng bởi việc vận động mạnh. Duỗi thẳng tay trái, ngửa bàn tay trái lên trên, gắn máy đo huyết áp vào cổ tay hay bắp tay tùy theo loại máy. Không nên đo nếu người dùng vừa ăn, uống, hút thuốc hoặc tập thể dục vì chỉ số đo được sẽ thiếu chính xác.

Nệm cao su

Người cao tuổi thường bị đau lưng nên cần được trang bị nệm chất lượng tốt để hạn chế những cơn đau lưng dai dẳng. Nệm cao su Kymdan nâng đỡ cột sống tốt, được các bác sĩ chuyên ngành chỉnh xương Australia khuyên dùng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn nhập khẩu và kháng cháy, lưu hành trên toàn lãnh thổ Mỹ. Nệm cao su Kymdan còn có khả năng kháng vi khuẩn và nấm mốc (do UL - Underwriters Laboratories của Mỹ chứng nhận).

Nệm Kymdan được chế tạo từ latex cao su thiên nhiên, có tác dụng nâng đỡ cột sống người nằm ở mọi tư thế. Sản phẩm có giá ưu đãi 5% trên Shop VnExpress, giảm còn 26,73 triệu đồng cho kích thước 160 cm x 200 cm.

Nệm Kymdan chế tạo từ latex cao su thiên nhiên, có tác dụng nâng đỡ cột sống người nằm ở mọi tư thế. Sản phẩm có giá ưu đãi 5% trên Store Ngôi Sao, giảm còn 26,73 triệu đồng cho kích thước 160 cm x 200 cm.

Đồng hồ thông minh

Các loại đồng hồ thông minh trên thị trường hiện tại đều có tích hợp chức năng đo nhịp tim, giúp người cao tuổi dễ theo dõi sức khỏe, lại có thể làm phụ kiện thời trang. Ngoài ra đồng hồ còn kết nối được với ứng dụng điện thoại, bạn có thể dễ dàng kiểm tra sức khỏe của ông bà, bố mẹ từ xa, phòng khi có vấn đề khẩn cấp.

Chức năng SOS trên đồng hồ thông minh còn góp phần tạo cảm giác an toàn cho cả con cái lẫn bố mẹ khi sử dụng. Người cao tuổi có thể nhấn nút SOS nếu cảm thấy không khỏe để báo cho người thân đến giúp đỡ kịp thời.

Đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe, đo nhịp tim I-gotU Q-82 tích hợp các chức năng kiểm tra sức khỏe co ưbản cho người cao tuổi. Với ứng dụng  i-CareU Life kết nối với đồng hồ, bạn sẽ có thể chăm sóc các thành viên gia đình ở xa nếu họ có đeo Q-82. Họ có thể chia sẻ dữ liệu sức khỏe với bạn như nhật ký hoạt động, chất lượng giấc ngủ, kỷ lục cân nặng, nhịp tim khi nghỉ ngơi, nhịp tim ngủ sâu và nhịp tim tức thì. Giá cho sản phẩm trên Shop VnExpress là 790.000 đồng, ưu đãi 37% so với giá gốc.

Đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe, đo nhịp tim I-gotU Q-82 tích hợp các chức năng kiểm tra sức khỏe co ưbản cho người cao tuổi. Với ứng dụng  i-CareU Life kết nối với đồng hồ, bạn sẽ có thể chăm sóc các thành viên gia đình ở xa nếu họ có đeo Q-82. Họ có thể chia sẻ dữ liệu sức khỏe với bạn như nhật ký hoạt động, chất lượng giấc ngủ, kỷ lục cân nặng, nhịp tim khi nghỉ ngơi, nhịp tim ngủ sâu và nhịp tim tức thì. Giá cho sản phẩm trên Store Ngôi Sao là 790.000 đồng, ưu đãi 37% so với giá gốc.

Sản phẩm còn có khả năng phát hiện, ghi lại và lập biểu đồ nhịp tim lúc nghỉ ngơi của người đeo khi nằm nghỉ để bạn nắm được chỉ số mệt mỏi. Nhịp tim thấp nhất của bạn trong chu kỳ giấc ngủ sâu giúp hiểu tình trạng phục hồi của bạn từ giấc ngủ.

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Store Ngôi Sao có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, áp dụng cho các mặt hàng từ nội thất, gia đụng, mỹ phẩm, thời trang đến sức khỏe... Nhập mã NGOISAO88 giảm thêm 8% cho đơn hàng từ 600.000 đồng, giảm tối đa 60.000 đồng.

Bảo Trân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao