Giúp uyên ương tiết kiệm tối đa

Để tiết kiệm chi phí cho đám cưới, uyên ương cần lên danh sách cụ thể, tính toán xem khoản nào cần chi, khoản nào có thể cắt giảm.

Thứ ba, 5/8/2014, 15:25 (GMT+7)

Mình đang lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới, nhưng điều kiện kinh tế không dư dả nên rất lo lắng. Nếu được, mình muốn tiết kiệm một cách tối đa mọi chi phí. Báo Ngôi Sao có thể chỉ cho mình một vài kinh nghiệm hay được không? Mình cảm ơn nhiều! (Trần Trang)

customer-01.jpg

Ảnh: KAS.

Gợi ý cho bạn: Đám cưới tiết kiệm, nhỏ gọn vừa đủ là mong muốn của nhiều cô dâu chú rể. Để làm được điều này, uyên ương cần chuẩn bị ngân sách cho đám cưới và lập kế hoạch, lên danh sách cụ thể, chi tiết, tính toán xem khoản nào nhất định phải chi, khoản nào có thể cắt giảm. Từ đó đưa ra mức chi tiêu hợp lý cho đám cưới, cân bằng tài chính. Dưới đây là một vài cách giúp các tiết kiệm chi phí cho đám cưới.

1. Giảm khách mời

Cô dâu chú rể có thể tính toán khách mời theo các bước sau:
- Viết ra danh sách mà uyên ương và gia đình muốn mời.
- Viết ra ngân sách mà uyên ương có thể chi trả tối đa.
- Dự toán số tiền dành cho mỗi khách, từ đó tìm ra số lượng khách thật sự mà cô dâu chú rể có thể chi trả.
- Cuối cùng, uyên ương nên mời ít hơn số khách mình có thể chi trả khoảng 5-10 người.

2. Cắt giảm chi tiêu

Trước khi bắt tay vào việc mua sắm chuẩn bị cho đám cưới, cô dâu chú rể cần lên danh sách những thứ muốn mua, cân nhắc kỹ lưỡng và cho vào danh sách những thứ thật sự cần thiết. Khi đi mua đồ, cố gắng chỉ mua như đã định là một biện pháp kiểm soát túi tiền của uyên ương. 

3. Bớt phần trang trí

Nếu không dư dả, uyên ương không nên cố gắng trang hoàn không gian lộng lẫy, hoành tráng mà nên tập trung chia sẻ câu chuyện hoặc tạo ra nét mới lạ cho hôn lễ, giúp khách mời ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn.

4. Đặt cỗ tiết kiệm

Số lượng khách mời, địa điểm tổ chức và thực đơn là những yếu tố quyết định ngân sách dành cho tiệc cưới. Để tiết kiệm, cô dâu chú rể có thể thuê đội nấu cỗ chuyên nghiệp hoặc đặt tiệc tại các nhà hàng, khách sạn nhỏ. 

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?