Thứ tư, 20/9/2017, 13:48 (GMT+7)

Gia đình đưa ngựa tới tạm biệt người thân đang hấp hối

Bốn ngày sau cuộc gặp với chú ngựa, ông lão người Anh ra đi trong thanh thản vì đã được toại nguyện.

gia-dinh-mang-ngua-toi-tam-biet

Bốn ngày trước khi qua đời, ông Saunders được gặp "người bạn bốn chân" lần cuối. Ảnh: Today.

Nhiều ngày trước khi qua đời, ông Patrick Saunders, 87 tuổi, nhận được niềm vui bất ngờ và ngọt ngào. Người thân của ông Saunders và nhân viên trung tâm bảo trợ xã hội ở North Devon đã phối hợp đưa một chú ngựa tới gặp người đàn ông này lần cuối. 

Tuổi thơ của ông Saunders gắn liền với môn cưỡi ngựa và chăm sóc cho những con vật này. Một y tá ở trung tâm bảo trợ tình cờ nghe được câu chuyện giữa cụ Saunders và người bạn thủa nhỏ về những kỷ niệm cưỡi ngựa của họ. Cô nảy ra ý tưởng giúp ông Saunders hoàn thành tâm nguyện được gặp ngựa lần cuối. Như một sự trùng hợp, trung tâm bảo trợ nằm cạnh trung tâm cứu hộ ngựa. Khi được đề nghị, trung tâm cứu hộ ngựa ngay lập tức đồng ý đưa ngựa sang thăm ông Saunders.

"Họ đẩy giường bố tôi nằm ra ngoài và mang con ngựa tuyệt đẹp đó tới. Con ngựa lại tình cờ được đặt tên là Victor, trùng tên với ông nội tôi", Today dẫn lời Jayne Hayes, con gái ông Saunders, chia sẻ.

Trong video quay lại được, ông Saunders nằm trên giường bệnh, miệng cười tươi khi trông thấy "người bạn bốn chân" tới thăm mình. Ông Saunders đưa tay vuốt ve và cho ngựa ăn khi con vật được đưa tới gần chỗ ông nằm. Màn gặp gỡ diễn ra trong sự xúc động của người thân và các nhân viên ở trung tâm. Một lúc sau, ông Saunders vẫy chào chú ngựa, trong lúc người chăm sóc đẩy giường bệnh của ông vào nhà.

Bốn ngày sau, ông Saunders qua đời. Với ông Saunders, cưỡi ngựa không chỉ là sở thích, mà còn là di sản gia đình. Theo bà Hayes, ông Saunders thừa hưởng tình yêu với những chú ngựa từ cha mình. Ông lớn lên trong một nông trại và được dạy các bài học về cưỡi ngựa từ nhỏ. Cha mẹ ông Saunders cũng gặp nhau qua những bài học về cưỡi ngựa và chính họ đã truyền đam mê cùng tình yêu này cho con trai mình.

 Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?