Thứ hai, 17/6/2013, 13:35 (GMT+7)

Facebook làm tăng số người ngoại tình

Theo kết quả điều tra mới, 1/3 các vụ ly hôn trong năm 2011 là do ngoại tình thông qua mạng xã hội.

>> Nhiều cặp thành đôi nhờ hẹn hò qua mạng
>> 3 cách làm mới Facebook sau chia tay

Chị Quỳnh Anh (quận 3, TP HCM) sau một thời gian dài dùng Facebook để liên lạc với bạn bè, chị vô tình tìm được người yêu cũ. Hai người không liên lạc đã gần 10 năm, đều có gia đình và con cái. Ban đầu chỉ là hỏi thăm xã giao, tâm sự chuyện buồn, rồi dần dần hai người nối lại tình cảm. "Nhờ Facebook, tôi và anh ấy tìm được tình cảm đã mất. Nhưng tôi rất sợ, một ngày nào đó chồng mình phát hiện ra", chị Quỳnh Anh thổ lộ.

Anh Việt Hưng (Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội) thì không bao giờ quên những gì đã xảy ra. Thời gian rảnh rỗi, anh thường tìm vào các phòng chat để giao lưu, làm quen với các cô gái. Anh đã quen và "qua đêm" với ít nhất 3 cô gái khác nhau, cho đến khi vợ anh vô tình phát hiện khi anh Hưng quên không sign out. Cuộc hôn nhân của hai người trục trặc suốt một thời gian dài, anh cáu gắt vì bị vợ "nắm thóp", còn chị suốt ngày chỉ trích, nghi ngờ chồng.

ptg02661685-665128-1374302697_500x0.jpg

Với việc ngày càng nhiều người sử dụng mạng xã hội, một công ty nghiên cứu thị trường vừa tiến hành cuộc điều tra về tác động của đồ công nghệ lên cuộc sống gia đình. Công nghệ thông tin hiện nay được tích hợp quá sâu vào cuộc sống hàng ngày khiến chúng ta trở nên quá tin tưởng và tự tin với những thông tin cá nhân đăng tải trên mạng. Đồ công nghệ như điện thoại thông minh, iPad, máy tính... kết hợp cùng mạng Internet, được xem như chiếc "cầu nối", khiến "các cơn gió lạ" gia tăng chóng mặt. Người ta có thể dùng điện thoại để vào mạng xã hội ở khắp mọi nơi và liên lạc với người tình nhanh chóng.

ptg00756149-780638-1374302697_500x0.jpg

Kết quả điều tra của MyCheating cho thấy:

- Facebook là nguyên nhân dẫn đến 1/3 vụ ly hôn trong năm 2011.

- Ngày càng nhiều phụ nữ có chồng, tuổi trên 30 tham gia vào các trang web dành riêng cho những người ngoại tình, kể từ sau hiện tượng "Mummy Porn" (văn chương gợi dục cho các bà mẹ) của Fifty Shades (50 sắc thái) vào năm 2012.

- Nhiều người tham gia vào các trang web mai mối, hẹn hò nhưng chỉ một số ít trong đó còn độc thân.

- Trong 5 cặp đôi gặp nhau trên mạng, thì có đến ba đôi thừa nhận họ nói dối khi viết về thông tin cá nhân.

- Không phải tất cả các vụ ngoại tình đều kết thúc bằng tờ đơn ly hôn. Khoảng 60% các cặp đôi vẫn duy trì cuộc sống gia đình sau khi ngoại tình.

Giám đốc của một trang chuyên mai mối trên mạng cho biết: "Internet, đặc biệt là mạng xã hội, đã thay đổi cách chúng ta tương tác với nhau. Và một trong những hậu quả tiêu cực của nó là khiến việc ngoại tình trở nên dễ dàng hơn. Phương tiện liên lạc đa dạng và những tiến bộ kỹ thuật đã đưa những cám dỗ lại gần mỗi người hơn. Điều này thể hiện bằng việc gia tăng nhanh chóng các cuộc gặp gỡ ngoài hôn nhân".

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?