'F5' bản thân sau tình đơn phương

Dành thời gian sắp xếp lại cuộc sống, thay đổi thói quen sinh hoạt, rồi bạn sẽ thấy bình yên và biết yêu trở lại.

Thứ năm, 16/2/2012, 16:51 (GMT+7)

Yêu đơn phương đem đến cảm giác chẳng dễ chịu gì, thậm chí là đau khổ với người chủ động. Trong một số trường hợp, tình yêu một phía còn là nguyên nhân của những hành động dại dột, đáng tiếc. Những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia tâm lý có thể giúp bạn lấy lại thăng bằng nếu vướng phải một mối tình đơn phương.

1. Chấp nhận thực tế

Đa phần những ai đang yêu đều có suy nghĩ rằng trên thế giới này chỉ có người ấy mới đem lại hạnh phúc cho mình. Và họ đã bỏ quên mất một điều là hạnh phúc chỉ có được khi ở bên một người thực sự yêu thương mình. Vì vậy, mặc dù bạn luôn sẵn sàng cho một happy ending nhưng có thể người kia lại không chia sẻ cảm xúc tương tự. Hãy biết chấp nhận sự thật rằng tình yêu đó không dành cho bạn và đừng dành thời gian suy nghĩ về người ấy nữa. Tìm kiếm những thứ khác trong cuộc sống để chuyển hướng tập trung và khoả lấp nỗi thất vọng.

yeudonphuong-538070-1368128825_500x0.jpg

2. Khóc xong hãy soi gương

Đóng cửa 1 ngày, 2 ngày để khóc. Đó là việc nên làm nếu nó giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng đừng để những giọt nước mắt chảy tràn trề như cơn lũ cuốn bạn đi xa. Sau đó, việc đầu tiên cần làm là soi gương. Hãy nhìn xem hình ảnh của bạn trong đó thế nào? Bạn có muốn mình xuất hiện với diện mạo đó từ bây giờ cho tới mãi sau này không?

Đây là một cách hữu hiệu vì mọi lời khuyên răn của mọi người có thể đi từ tai này sang tai kia và bay theo gió. Nhưng hình ảnh thì luôn có sức tác động mạnh mẽ đến não bộ của con người. Và chắc hẳn chẳng ai muốn mình trông xấu xí, ủ dột.

3. Tìm tình yêu trong những điều nhỏ nhặt

Đừng nghĩ rằng trong cuộc sống này chỉ có tình yêu đôi lứa. Nếu quan niệm như vậy nghĩa là bạn đã đánh mất hàng nghìn cơ hội hạnh phúc rồi. Những thú vui như sưu tầm tem, nghe nhạc, chụp hình... không chỉ giúp bạn sống tích cực hơn mà còn làm tăng vốn hiểu biết. Cùng với thời gian, bạn sẽ học được cách quên đi nỗi đau trong quá khứ và dần mở rộng tấm lòng đón tình yêu mới.

Kha Di

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?