ELSA Speak áp dụng trí tuệ nhân tạo A.I vào giảng dạy tiếng Anh

A.I kiểm soát chất lượng học tiếng Anh của học viên qua hệ thống dữ liệu lớn, giúp giáo viên, học sinh tra cứu, theo dõi mức độ tiến bộ. 

Thứ năm, 25/7/2019, 09:00 (GMT+7)

 Thầy Mario Nguyễn Chí Hùng, Giám đốc học thuật trung tâm E2BF Việt Nam cho rằng, việc học ngoại ngữ trong trường thường chú trọng vào ngữ pháp. "Ngôn ngữ thì phải học nói, học nghe trước rồi đến viết. Nhưng, môi trường giáo dục chúng ta hiện nay thường ngược lại, vì vậy, có thể học sinh giỏi ngữ pháp, không giao tiếp tốt, đi sai mục đích về ngôn ngữ", thầy Hùng nói. 

Các trường chủ yếu chủ yếu đào tạo tiếng Anh ở khổ lớp học với số lượng lớn. 

Các trường chủ yếu chủ yếu đào tạo tiếng Anh ở khổ lớp học với số lượng lớn. 

Theo thầy Hùng, môi trường thực hành tiếng Anh ở các trường chủ yếu diễn ra ở khuôn khổ lớp học với số lượng lớn, hạn chế về thời gian, không có cơ hội sử dụng ngoại ngữ giao tiếp dẫn đến hiệu quả không cao. Hiện, nhiều trường tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh, kiểm tra kỹ năng nói của sinh viên mỗi học kỳ, nâng cao trình độ của giảng viên thông qua hoạt động, tạo điều kiện để thầy cô học tập trao đổi với chuyên gia nước ngoài,... nhưng kết quả chưa như kỳ vọng.

Giao diện ứng dụng ELSA Speak. 

Giao diện ứng dụng ELSA Speak. 

"Một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả giảng dạy tiếng Anh là tạo ra môi trường giao tiếp thường xuyên, hoặc môi trường song ngữ Anh-Việt trong giờ học để học viên vận dụng ngay kiến thức", thầy Hùng chia sẻ.

Xuất phát từ mong muốn cải thiện chất lượng giáo dục, ELSA là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I) trong dạy, học tiếng Anh. 

ELSA Speak sửa lỗi chi tiết các phát âm sai của người dùng

ELSA Speak sửa lỗi chi tiết các phát âm sai của người dùng

Với sự hỗ trợ từ công nghệ A.I từ ELSA Speak, việc học tiếng Anh của học sinh trở nên hứng thú, chủ động, mỗi học viên như "giáo viên bản ngữ" luôn đồng hành, trợ giúp, sửa lỗi phát âm dù ở bất cứ ở đâu, thời gian nào.

ELSA Speak hoạt động bằng cách ghi âm tiếng nói của người học, sử dụng công nghệ AI for Speech Recognition phân tích giọng nói chuẩn xác ELSA Speak giúp người học nhận diện lỗi sai trong phát âm và hướng dẫn sửa lại. Ứng dụng giúp đưa ra các gợi ý để người học cải thiện phát âm như chỉnh khẩu hình miệng, cách uốn lưỡi chính xác.

Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh với ELSA Teacher Dashboard

Thời gian vừa qua, ứng dụng ELSA Speak ra mắt tính năng mới là Bảng quản lý lớp học (ELSA Teacher Dashboard). Theo đó, giáo viên, nhà trường dễ quản lý việc học ngoại ngữ của học sinh, phụ đạo thêm cho các em lúc về nhà hay ngoài thời gian đứng lớp tiện lợi. ELSA cung cấp cho nhà trường một tài khoản "ELSA Teacher Dashboar", được bảo mật, riêng tư để quản lý chung các tài khoản ELSA Speak của học sinh. 

Chức năng ELSA Teacher Dashboard (Bảng quản lý lớp học) sẽ giúp giáo viên, trường học theo dõi tự động lộ trình học tiếng Anh tại nhà, sự tiến độ, kết quả của học sinh, xây dựng giáo trình riêng, phù hợp với trình độ của học sinh bằng cách lựa chọn các bài học trong ngân hàng bài học của ELSA thiết kế sẵn. 

Bảng quản lý học viên trên ELSA Teacher Dashboard.

Bảng quản lý học viên trên ELSA Teacher Dashboard.

Với việc đưa ứng dụng ELSA Speak vào giáo án giảng dạy chính tại nhà trường hoặc trung tâm tiếng Anh, giáo viên sẽ giảm bớt những áp lực khi thời gian đứng tiết ít, lớp học quá đông. Về kỹ năng luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, ELSA Speak đóng vai trò như một giáo viên phụ đạo để kèm cặp học sinh tại nhà. 

Hiện nay, ELSA triển khai nhiều tính năng mới, hỗ trợ giáo viên sử dụng dịch vụ của ELSA trong lớp, cụ thể là phát triển một công cụ cho phép giáo viên nhập các từ trong chương trình giảng dạy của mình. ELSA cũng bắt đầu thêm ngôn ngữ mới vào nền tảng, đang đưa ra chỉ số API nhận diện giọng nói. Độc giả tìm hiểu thêm về ELSA Speak tại đây

ELSA Speak áp dụng trí tuệ nhân tạo A.I vào giảng dạy tiếng Anh
 
 

Lê Nguyễn 

ELSA Speak là lựa chọn đầu tiên ở châu Á của Qũy Đầu tư Gradient Ventures - Qũy đầu tư A.I của Google, với tổng vốn đầu tư tính tới thời điểm hiện tại là hơn 12 triệu USD, được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo A.I thay đổi thế giới, lọt top 5 các ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo.

Thông tin đăng ký, sử dụng ELSA Speak trường học, trung tâm ngoại ngữ, độc giả truy cập tại https://elsaspeak.vn/

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?