Đúng lúc ly hôn thì phát hiện có thai

Chồng tôi khăng khăng nói đó không phải là con anh nên tôi chẳng còn trông chờ gì được nữa.

Thứ tư, 26/2/2014, 15:31 (GMT+7)

Cưới nhau được 4 tháng thì tôi có thai. Tôi sinh được một bé gái rất đáng yêu. Cuộc sống gia đình tôi hạnh phúc. Đến năm con tôi được 2 tuổi thì ba tôi mất và cũng là năm tôi đi học chuyên ngành nâng cao. Bạn tôi ở ngoài Bắc hay chuyện nên nhắn tin hỏi thăm. Lần đó, tôi đang bận ru con ngủ nên không biết có tin nhắn. Chồng tôi đọc được tin này đã nghi tôi ngoại tình dù tôi có giải thích thế nào đi chăng nữa.

Tôi tưởng mọi chuyện đã im xuôi theo thời gian nhưng khi tôi đi học, chồng tôi cứ điện thoại cho tôi suốt. Anh nói nhớ tôi. Còn tôi vì việc học nên cuối tuần mới về nhà một lần, vợ chồng tôi cũng ít được gần nhau do hoàn cảnh gia đình bên nhà chồng không tự nhiên, thoải mái lắm.

Sad-Woman-6738-1393401073.jpg

Tôi động viên chồng cố gắng vì bây giờ tôi phải đi học, không biết làm sao lo lắng cho anh được, anh phải tự lo. Ngoài miệng, chồng tôi lúc nào cũng nói thương nhớ tôi nhưng khi tôi chuẩn bị tốt nghiệp ra trường thì lại hay tin anh có người khác bên ngoài. Trước chuyện này, tôi chỉ im lặng, không nói gì mà tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Việc học xong xuôi, tôi trở về công tác ở gần nhà. Từ đó, chồng tôi và người kia cũng hạn chế gặp nhau. Chồng biết tôi đã rõ mọi chuyện nên tỏ thái độ mong tôi tha thứ. Nhưng rồi anh lại chứng nào tật nấy, không hề quan tâm, lo lắng gì cho vợ con. Khoảng cách giữa chúng tôi ngày một rộng, vợ chồng với nhau mà coi như hai người xa lạ. Chúng tôi vẫn quan hệ với nhau nhưng không có cảm xúc gì, chỉ làm cho tròn trách nhiệm.

Rồi một ngày, tôi cảm thấy không thể chịu đựng nổi nữa. Tôi quyết định ly hôn với anh. Nhưng đúng vào lúc đó, tôi lại phát hiện ra mình mang thai gần một tháng rưỡi. Tôi bảo chồng thì anh khăng khăng nói đó không phải là con anh. Mọi thứ như sụp đổ với tôi bởi giờ chẳng trông chờ gì vào chồng nữa. Tôi phải làm sao đây? Ly hôn và nuôi con một mình hay phải làm sao? Xin anh, chị cho tôi lời khuyên.

Yên Hoa

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng Tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?