Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Dù yêu nhưng tôi ngại kết hôn với người đàn ông đã qua một đời vợ

Tôi muốn làm vợ anh nhưng không muốn phải làm mẹ đứa trẻ mình không sinh ra. 

Thứ ba, 6/11/2018, 08:58 (GMT+7)

Tôi 32 tuổi, đang làm trong một công ty truyền thông. Anh hơn tôi 10 tuổi, đã ly hôn và đang nuôi một con gái 7 tuổi. Vợ anh nghe đâu đang sống ở nước ngoài và cũng đã lấy chồng mới.

Anh là người đàn ông hiểu biết, điềm đạm, rất hiểu và chiều tôi. Anh quan tâm tới cả những điều nhỏ nhặt mà có lẽ ít đấng mày râu để ý tới: Gửi cho tôi bình chanh đào ngâm mật ong vì biết tôi hay ho khi giao mùa, mua cho tôi một đôi giày bệt thật êm lúc ra nước ngoài công tác vì lo tôi thường xuyên phải đi lại do tính chất công việc... Dù đã qua vài mối tình, nhưng tôi chưa bao giờ được người đàn ông nào chăm chút, yêu chiều tới vậy.

Ảnh minh họa: Olayemiogunojo.

Ảnh minh họa: Olayemiogunojo.

Anh nói muốn sớm kết hôn để quan tâm tôi được nhiều hơn. Tôi cũng không còn trẻ để lông bông mãi nữa. Nhưng điều tôi còn e ngại là chuyện sẽ trở thành mẹ kế. Tôi thực chưa sẵn sàng. Nghe anh và một số người quen kể thì anh rất chiều chuộng con gái. Tôi mới tới nhà anh một lần, gặp cô bé và cảm thấy con anh hơi khó gần.

Trước giờ, tôi là người thích lối sống hưởng thụ. Tôi ham du lịch, thích làm những điều khiến mình vui. Nghĩ tới chuyện phải làm mẹ một đứa trẻ mình không sinh ra, phải cố dằn cái tôi xuống để dỗ dành, làm thân với cô bé, tôi cảm thấy khó quá... Anh càng thúc giục đám cưới, tôi càng thấy căng thẳng. Nhưng tôi cũng không thể nói với anh lý do thực sự.

Hải Xuân

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?