Đồng nghiệp 'xin' con của tôi

Chuyện xảy ra cách đây hai năm, thằng bé con càng ngày càng giống tôi. Bạn gái và chồng cô ấy đều không biết gì.

Thứ sáu, 26/10/2012, 08:35 (GMT+7)

Tôi viết văn rất dở từ khi còn đi học. Hôm nay, tôi cũng suy nghĩ nhiều nên viết ra nỗi lòng giấu kín bấy lâu nay. Tôi năm nay 29 tuổi, công việc ổn định, lương không cao nhưng biết cách chi tiêu nên cũng đủ sống và dành dụm gửi về quê một ít.

Tôi và em quen nhau khi còn học đại học, đúng ngày ngày 20/11 tại hội diễn văn nghệ của trường. Em học dưới tôi một khóa. Ra trường, tôi đi làm và em cũng vậy. Thời gian quen nhau đến bây giờ cũng là 5 năm và 8 tháng rồi. Tôi cũng có ý định kết hôn với em nhưng có một chuyện, tôi chưa dám thú nhận với em.

xincon-523111-1368296524_500x0.jpg

Cách đây hai năm, khi tôi vào làm cho công ty nước ngoài, tôi gặp một cô bé đồng nghiệp. Cô ấy khá xinh xắn nhưng đã có chồng. Hai vợ chồng cô ấy chung sống không hạnh phúc vì họ không có con. Chúng tôi ở cùng dãy nhà trọ của công ty và xem nhau như anh em. Tôi yêu người yêu của tôi rất nhiều. Hai lần/tháng, tôi vẫn đều đều về thăm cô ấy và bây giờ vẫn vậy.

Trong một lần chồng cô ấy say xỉn đã đập phá đồ đạc. Cô ấy khóc, tôi qua can và cô ấy đã về phòng tôi trú. Đêm hôm đó, cô ấy đã van xin tôi cho cô ấy một đứa con nhưng tôi cự tuyệt, không là không. Thế rồi không biết sao, tôi cũng động lòng.

Chuyện gì đến cũng phải đến. Cô ấy sinh ra được một đứa con trai. Từ khi thằng cu chào đời, chồng cô ấy đã thay đổi hẳn, tu chí làm ăn và rất thương vợ con. Bây giờ tôi phải làm sao? Phải mãi mãi giữ bí mật này sao? Tôi biết chắc rằng thằng cu là con của tôi nhưng tôi không dám nói, cũng không dám tâm sự với bạn gái của tôi. Thằng cu càng ngày càng giống tôi. Các bạn hãy gỡ rối giùm tôi với. Hiện tại, tôi vẫn làm công ty cũ. Tôi có trách nhiệm với thằng cu không? Có lần cô ấy qua phòng và nói rằng cám ơn tôi và mong tôi giữ bí mật này mãi mãi.

Bình Dương

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?